วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสัยติดใจ! ฉกลอตเตอรี่ เงินสดกว่าหมื่น หนีลอยนวล กลับมาเอาอีก ถูกรวบ

หญิง วัย 52 ปี แอบฉกลอตเตอรี่และเงินสดกว่าหมื่นบาท ลอยนวล ที่แผงขาย ย่านสมุทรปราการ ติดใจจะมาเอาอีกถูกเจ้าของร้ายจำหน้าได้ รวบตัวก่อนส่งตำรวจ สารภาพ หวังถูกรางวัล ส่วนเงินสดเอาไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 

วันที่ 31 ส.ค. 2560 ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระประแดงว่า มีชาวบ้านได้ควบคุมผู้เกิดเหตุลักทรัพย์ลอตเตอรี่ได้ บริเวณหลังป้ายรถเมล์ตลาดสด วัดครุใน ม.5 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ ร้านจำหน่ายลอตเตอรี่หลังป้ายรถเมล์ ตลาดสดวัดครุใน พบ นายวิศาล กรุดเพ็รช อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/1 ม.11 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้ควบคุมตัว น.ส.บังเอิน สัมฤทธิ์ดี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/16 ม.7 ต.บางกระสอบ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ใส่เสื้อคอปกสีขาวสวมกางเกงขายาวสีดำและสะพายกระเป๋าถือ สีดำ-เทา

จากการสอบถาม นายวิศาล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2560 เวลา 07.30 น. หญิงคนดังกล่าว ผู้ก่อเหตุได้มาก่อเหตุ หยิบเงินที่วางอยู่ในร้านไป จำนวน 4,000 บาท และเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2560 เวลา 09.30 น. ช่วงฝนตก ผู้ก่อเหตุได้มานั่งที่ป้ายรถเมล์ทำทีมารอรถประจำทาง และเข้ามาหยิบเอาลอตเตอรี่และเงินสด ที่ตนใส่กระเป๋าเอาไว้ในตะกร้าวางไว้ที่ใต้ร้าน โดยใช้ร่มที่เอามากางเพื่อปิดบังกล้องไม่ให้เห็นหน้า ได้เงินสดไป 3,000 บาท และ ลอตเตอรี่ จำนวน 96 ใบ เป็นเงิน 7,680 บาท ซึ่งลอตเตอรี่ชุดนี้ ที่จัดไว้ส่งให้ลูกค้า และเมื่อทราบว่า ของหายตนได้มาเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นพฤติกรรมผู้ก่อเห็นอย่างชัดเจน และก็เป็นคนเดียวกันที่เคยมาก่อเหตุ และมาวันนี้ ทางผู้ก่อเหตุก็มาเดินวนเวียนอยู่บริเวณป้ายรถประจำทางตนเห็นผู้ก่อเหตุ หน้าตาคล้ายคนที่เคยก่อเหตุในคลิปกล้องวงจรปิด ตนจึงเดินเข้าไปสอบถามผู้ก่อเหตุ ก็มีอาการพิรุธ ตนจึงเอาคลิปภาพกล้องวงจรปิดมาให้ดู ถึงกับตกใจ สุดท้ายยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริงตนจึงควบคุมตัวเอาไว้ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวไปสอบสวน ที่ สภ.พระประแดง

จากการสอบสวน น.ส.บังเอิน ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริงและลอตเตอรี่ที่ขโมยไปหวังว่า อาจจะถูกรางวัล และเงินสดก็นำไปใช้ในประจำวันส่วนตัว โดยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง จึงได้ใจจะมาก่อเหตุอีก แต่ถูกเจ้าของร้านจับได้เสียก่อน หลังการสอบสวน ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้แจ้งข้อกล่าวหา โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์ นำตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หญิง วัย 52 ปี แอบฉกลอตเตอรี่และเงินสดกว่าหมื่นบาท ลอยนวล ที่แผงขาย ย่านสมุทรปราการ ติดใจจะมาเอาอีกถูกเจ้าของร้ายจำหน้าได้ รวบตัวก่อนส่งตำรวจ สารภาพ หวังถูกรางวัล ส่วนเงินสดเอาไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 31 ส.ค. 2560 19:34 31 ส.ค. 2560 21:21 ไทยรัฐ