วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพเวคบอร์ด-สกีน้ำไทย 2 ทองซีเกมส์ กลับถึงบ้านแล้ว

นักกีฬาเวคบอร์ดและสกีน้ำทีมชาติไทย คว้า 2 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 31 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬาเวคบอร์ดและสกีน้ำทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย ปฏิวัติ แจ่มจันทร์, ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ, อัครวินทร์ ปาณีสงค์, ศีรสินธุ์ ขำกล่อม, ธิดารัตน์ ลิ้มวุฒิไกรจิรัฐ, อลิสา เอื้อลีฬหะพันธ์ ฯลฯ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้า 2 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 416 โดยมี นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกฯ และ สุชาติ สว่างศรี กรรมการบริหาร สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยญาติพี่น้องและแฟนกีฬาเอ็กซ์ตรีม มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ด้าน "บอม" ปฏิวัติ แจ่มจันทร์ เจ้าของเหรียญทองเวคบอร์ดประเภทบุคคล ตัวแทนนักกีฬาเวคบอร์ดและสกีน้ำทีมชาติไทย เปิดเผยว่า พวกเรารู้สึกภูมิใจ และดีใจมากที่พวกเราสามารถทำผลงานคว้าเหรียญทองมาครองอย่างที่หวัง ทั้งในประเภททีมและบุคคล และต้องขอบคุณพี่น้องชาวไทย ที่เป็นกำลังใจและแรงผลักดันจนพวกเราประสบความสำเร็จในครั้งนี้
 
ขณะที่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า สำหรับผลงาน 2 ทอง 1 เงิน ในซีเกมส์ครั้งนี้ ถือเป็นผลงานตามเป้าหมายที่สมาคมฯ ตั้งไว้ ตนในฐานะตัวแทนของ นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ช่วยกันทำผลงานอย่างเต็มที่ จนทำให้ผลงานเป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนเป้าหมายต่อไปของเรานั้น คือการพัฒนากีฬาชนิดนี้ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายเพิ่มมากขึ้น และพัฒนานักกีฬาของเราให้ก้าวไปสู่ระดับเอเชียและระดับโลกให้ได้ต่อไปในอนาคต
 
สำหรับผลงาน 2 เหรียญทอง ได้จาก ปฏิวัติ แจ่มจันทร์ ในประเภทเวคบอร์ดบุคคลชาย และประเภทเวคบอร์ดทีมผสมชาย-หญิง ที่ประกอบด้วย ปฏิวัติ แจ่มจันทร์, ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ และ อัครวินทร์ ปาณีสงค์ และ หญิง 3 คน ศีรสินธุ์ ขำกล่อม, ธิดารัตน์ ลิ้มวุฒิไกรจิรัฐ, อลิสา เอื้อลีฬหะ และ 1 เหรียญเงิน ได้จาก ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ ในประเภทเวคบอร์ดบุคคลชาย

นักกีฬาเวคบอร์ดและสกีน้ำทีมชาติไทย คว้า 2 เหรียญทอง กับ 1 เหรียญเงิน ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว... 31 ส.ค. 2560 19:23 31 ส.ค. 2560 20:56 ไทยรัฐ