วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กช้าง'-'บิ๊กปุย' ปัด 'บิ๊กตู่' เรียกถกเรื่อง 'ยิ่งลักษณ์'

ปลัด กห.-ผบ.ทสส. ยันนายกฯ ไม่ได้เรียกถกปม "ยิ่งลักษณ์" ระบุระหว่างรวมตัวรอทานข้าวกลางวัน พูดคุยเรื่องทั่วไป

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรียกปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผบ.ทหารสูงสุด และผู้บัญชาการเหล่าทัพ ขึ้นไปหารือบนตึกไทยคู่ฟ้า ภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นเวลา 30 นาที ภายหลังทำบุญเลี้ยงพระเพลเปิดอาคารเรือนรับรองภักดีบดินทร์ ว่า ไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการเมือง โดยเฉพาะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ ไม่มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ โดยนายกรัฐมนตรีได้ถามไถ่สารทุกข์สุกดิบทั่วไป เพื่อรอเวลาตั้งโต๊ะรับประทานอาหารกลางวันให้เสร็จเรียบร้อยเท่านั้น

ขณะที่ พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผบ.ทหารสูงสุด กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า นายกรัฐมนตรีพูดเรื่องทั่วไป ไม่มีเรื่อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และไม่ได้สั่งการอะไรในเรื่องใดเป็นพิเศษ เพราะเดี๋ยวนี้นายกรัฐมนตรีจะสั่งงานด่วนอะไร สามารถโทรศัพท์สั่งการได้ทันที.

ปลัด กห.-ผบ.ทสส. ยันนายกฯ ไม่ได้เรียกถกปม "ยิ่งลักษณ์" ระบุระหว่างรวมตัวรอทานข้าวกลางวัน พูดคุยเรื่องทั่วไป 31 ส.ค. 2560 18:32 31 ส.ค. 2560 19:09 ไทยรัฐ