วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยดังอื้ออึง สื่อญี่ปุ่นสุดอึ้ง เจอสายไฟ กทม.พันยุ่งเหยิงขนาดนี้ (คลิป)

สถานีข่าวANN ในญี่ปุ่น ส่งนักข่าวหนุ่มมาทำข่าวเกี่ยวกับสายไฟในกรุงเทพฯ ต้องตะลึงเห็นสายไฟ และสายต่างๆ สารพัดสายพันกันอีรุงตุงนัง ห้อยระโยงระยางริมถนน ขนาดมีนกทำรัง แต่ยังมีความหวังที่จะเห็นเมืองหลวงไทยไม่มีภาพเช่นนี้ จากโครงการนำสายไฟลงใต้ดินทั้งหมดใน 5 ปีข้างหน้า

สถานีข่าว ANN ในญี่ปุ่น ส่งนักข่าวมาทำข่าว เกี่ยวกับ สายไฟในกรุงเทพฯ ที่พันกันยุ่งเหยิง จนมีชาวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทศไทยพากันถ่ายภาพและนำไปเผยแพร่บนโลกโซเชียล ทำชาวโลกอึ้งกันมาแล้ว โดย จากคลิปวิดีโอรายงานข่าวของสถานีข่าว ANN ที่นำมาเผยแพร่บนยูทูบเมื่อวันที่ 26 ส.ค.60 นั้น นักข่าวหนุ่มของสถานีข่าว ANN ได้พาไปดูบริเวณถนนอโศกมนตรี ในกรุงเทพฯ ที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่จำนวนมาก

นักข่าวหนุ่มชาวญี่ปุ่นรายนี้ต้องตะลึง คาดไม่ถึง เมื่อเห็นว่า บริเวณที่มีการจราจรหนาแน่นนั้น กลับมีทั้งสายไฟ สายโทรศัพท์ สายเคเบิลมากมายพันกันอย่างยุ่งเหยิง อีกทั้งยังหวั่นเกรงว่า มีโอกาสที่รถบรรทุกอาจเกี่ยวกับสายไฟที่ห้อยระโยงระยางกลางถนนบริเวณสี่แยกจนเกิดอันตรายขึ้นได้

นักข่าว ANN รายงานว่า สายไฟที่พันกันยุ่งเหยิงสามารถพบเห็นได้ทุกหนทุกแห่ง หนำซ้ำบางแห่งยังมีไม้เลื้อยร้อยรัดไปตามสายไฟ หนำซ้ำ บางแห่งยังมีนกมาทำรังอยู่บนสายไฟ ด้วยสภาพเช่นนี้ ได้สร้างความรู้สึกไม่ปลอดภัยให้ผู้คนที่เดินไปมาบนทางเท้า และบางทียังต้องผ่านสายไฟที่ถูกตัดขาด จนห้อยลงมา

อย่างไรก็ตาม สถานีข่าวของญี่ปุ่น รายงานอย่างมีความหวังถึงโอกาสที่กรุงเทพฯจะกลายเป็นเมืองหลวงที่สวยงาม ไม่เหลือภาพสายไฟพันยุ่งเหยิงอีกต่อไปภายไม่กี่ปีข้างหน้า เมื่อการไฟฟ้านครหลวง ได้ประกาศแล้วว่า ภายในปี 2022 หรืออีก 5 ปีข้างหน้า จะนำสายไฟทั่วกรุงเทพฯ ฝังลงใต้ดินทั้งหมด โดยผู้สื่อข่าวหนุ่มของสถานีข่าวANN รายงานว่า ขณะนี้ อีกฟากถนนที่นำสายไฟลงดินแล้วในบริเวณนี้ ภาพสายไฟที่ยุ่งเหยิงได้หายไป กลายเป็นเมืองที่สวยงาม  ขณะที่โครงการนำสายไฟลงใต้ดินในกรุงเทพฯได้ดำเนินการไปอย่างราบรื่น

ขอบคุณข้อมูล จาก เฟซบุ๊ก Jodoradic

สถานีข่าวANN ในญี่ปุ่น ส่งนักข่าวหนุ่มมาทำข่าวเกี่ยวกับสายไฟในกรุงเทพฯ ต้องตะลึงเห็นสายไฟ และสายต่างๆ สารพัดสายพันกันยุ่งเหยิงอีรุงตุงนัง ห้อยระโยงระยางริมถนน แต่ยังมีความหวังที่จะเห็นเมืองหลวงไทยไม่มีภาพเช่นนี้ใน 5 ปีข้างหน้า 31 ส.ค. 2560 18:12 31 ส.ค. 2560 18:29 ไทยรัฐ