วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลงรถช้าอีกนิดคงไม่รอด! ปั้นจั่นตอกเสาเข็มล้มทับเก๋งจอดริมถนน พังยับ (คลิป)

หนุ่มวัย 32 หวิดสิ้นชื่อ หันหลังลงจากรถทำธุระพักเดียว ปั้นจั่นตอกเสาเข็มล้มทับเก๋งทะเบียน 5886 ที่เพิ่งจอดริมถนนในซอยเมืองหาดใหญ่ พังยับทั้งคัน

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 ส.ค. 60 ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ รอง สว.สส.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุปั้นจั่นตอกเสาเข็มซึ่งเป็นโครงสร้างเหล็กความสูงประมาณ 15 เมตร ล้มทับรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนราษฎร์ดำริ ซอย 2/1 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ลงตรวจสอบพบรถยนต์โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน ขพ 5886 สงขลา ที่จอดอยู่ริมถนน สภาพถูกปั้นจั่นล้มฟาดกลางคันพังยับเยิน แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากส่วนปลายของปั้นจั่นไม่ได้ฟาดลงกลางถนน ส่วนคนงานที่ควบคุมปั้นจั่นและทำงานอยู่ในสถานที่ก่อสร้างเกือบ 10 คน ปลอดภัยทั้งหมดเนื่องจากวิ่งหนีทัน แต่ทำให้เสาเข็มที่กำลังยกขึ้นมาหัก 1 ต้น

จากการสอบถาม นายอุฬาร ทองเทพ อายุ 32 ปี เจ้าของรถ บอกว่า ขับรถยนต์มาจอดริมถนนและลงไปทำธุระในอพาร์ตเมนต์ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ แค่ชั่วครู่ก็ได้ยินเสียงปั้นจั่นที่กำลังอยู่ระหว่างยกเสาเข็มล้มลงมาเสียงดั่งสนั่น เมื่อหันไปดูปรากฏว่ารถยนต์ถูกทับพังเสียหายทั้งคัน แต่โชคดีมากที่ตนไม่ได้อยู่ในรถ

ส่วนสาเหตุที่ปั้นจั่นล้ม ทางโฟร์แมนที่ควบคุมงานเผยว่า ขณะที่คนงานกำลังยกเสาเข็มขึ้นมาตั้ง ปั้นจั่นเกิดเอียงและไหลไปตามรางไม่สามารถควบคุมได้ คนงานต้องยอมสละและวิ่งหนีตายออกมา ทำให้ปั้นจั่นล้มลงมาฟาดกับรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนพอดี โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุและให้ทั้งสองฝ่ายเจรจาความเสียหายที่เกิดขึ้น.

หนุ่มวัย 32 หวิดสิ้นชื่อ หันหลังลงจากรถทำธุระพักเดียว ปั้นจั่นตอกเสาเข็มล้มทับเก๋งทะเบียน 5886 ที่เพิ่งจอดริมถนนในซอยเมืองหาดใหญ่ พังยับทั้งคัน 31 ส.ค. 2560 17:56 31 ส.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ