วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียของไม่เท่าเจ็บใจ เจ้าของโกรธมากโจรงัดบ้านพังทั้งที่ประตูไม่ได้ล็อก

เจ้าของบ้านสุดโมโห โจรงัดบ้านเข้าไปลักทีวีจอแบน และทรัพย์สินหลายรายการ ที่แค้นกว่าคือ ประตูบ้านไม่ได้ล็อก แต่ไปงัดฝาบ้าน ใช้มีดฟันแผ่นยิปซั่มจนพังเละเทะ เสียของแล้วยังต้องซ่อมบ้านเพิ่มอีกด้วย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ร.ต.ท.หญิงกรรณิการ์ ชมภูยอด รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมชุดสืบสวนไปตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 6 ต.บางเกลือ อ.บางปะกง พบเป็นบ้านสองชั้น มี นายธรรมนูญ จูทองคำ อายุ 34 ปี เป็นเจ้าของบ้าน คนร้ายได้ใช้มีดงัดแผ่นไม้เชอร่าที่เป็นฝาบ้านจนหลุดแล้วใช้มีดฟันแผ่นยิปซั่มจนแตกออกก่อนจะมุดเข้ามาในบ้าน ขึ้นไปรื้อค้นในห้องนอนชั้นสอง ขโมยทีวีจอแบน 32 นิ้ว กระปุกออมสินมีเงินประมาณ 600 บาท และพระเครื่อง 2 องค์ ก่อนจะเข้าไปล้างขาที่เปื้อนโคลนภายในห้องน้ำ แล้วปีนหน้าต่างข้างบ้านออกไป ขโมยหมวกกันน็อกอีก 1 ใบที่วางอยู่หน้าบ้านหลังที่อยู่ติดกัน หลบหนีไป

จากการสอบถาม นายธรรมนูญ เจ้าของบ้าน บอกว่า ประตูหน้าบ้านนั้นไม่ได้ล็อกคนร้ายคงไม่ได้เดินสำรวจก่อน จึงลงมืองัดแผ่นไม้เชอร่าฝาบ้านจนหลุด แล้วใช้มีดฟันแผ่นยิปซั่มจนแตก ซึ่งเมื่อคืน ตนออกจากบ้านไปช่วงตีสอง จนประมาณตีสี่ มีฝนตกลงมา คนร้ายน่าจะอาศัยจังหวะที่ฝนตกเข้ามาขโมยของ


ทั้งนี้ นายธรรมนูญ กล่าวอย่างหัวเสียว่า ไม่เข้าใจว่าคนร้ายทำไมเลือกที่จะพังบ้านเข้ามา ทั้งที่บ้านตนยังทำไม่เสร็จ ประตูไม่ได้ล็อก เสียทรัพย์สินไปแล้ว ยังต้องซ่อมบ้านที่ถูกงัดพังอีก เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ขี่รถวิ่งเข้าออกในซอย มาดูลาดเลา และรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งตำรวจได้ตรวจเก็บรอยนิ้วมือไว้เป็นหลักติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าของบ้านสุดโมโห โจรงัดบ้านเข้าไปลักทีวีจอแบน และทรัพย์สินหลายรายการ ที่แค้นกว่าคือ ประตูบ้านไม่ได้ล็อก แต่ไปงัดฝาบ้าน ใช้มีดฟันแผ่นยิปซั่มจนพังเละเทะ เสียของแล้วยังต้องซ่อมบ้านเพิ่มอีกด้วย 31 ส.ค. 2560 17:48 31 ส.ค. 2560 18:26 ไทยรัฐ