วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้ยิงขู่! หนุ่มน้อยใจเมียบอกให้มอบตัว แค่ลั่นไกระบายก่อนยอมให้จับ

หนุ่มหนีหมายจับ 9 ปี น้อยใจเมียบอกให้มอบตัว หลังตำรวจมาล้อมจับ ลั่นไก 3 นัดใส่ผนังบ้าน ก่อนยอมให้จับ อ้าง ยิงระบายอารมณ์เพราะเมียพูดเหมือนไม่รักกัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 60 พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รอง สว.สส.ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังตำรวจ 10 นาย พร้อมหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี โดยกล่าวหาครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ลงวันที่ 18 ม.ค. 51 ไปดักซุ่มเพื่อจับกุม นายสุรพงษ์ จันทะชาติ อายุ 29 ปี ชาวอุดรธานี บริเวณหน้าร้านซ่อมจักรยานยนต์ โดยพบว่าร้านปิดแต่มีผู้ชายเดินเข้าไปในบ้าน รออยู่ประมาณ 30 นาที นายสุรพงษ์ รู้ตัวว่ามีตำรวจมาซุ่มรอจับ จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 3 นัด พร้อมกับมีเสียงร้องท้าทายตำรวจว่า “เข้ามาเลย กูไม่ยอมให้จับหรอก” ตำรวจจึงขอกำลังและรถพยาบาล รพ.ศูนย์อุดรธานี สนับสนุน ต่อมา นายสุรพงษ์ เปิดประตูบ้านออกมาขอมอบตัว ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืน .38 กระสุนในลูกโม่ 3 นัด ปลอกกระสุน 3 นัด ตรวจค้นพบบ้องกัญชา 4 บ้อง อุปกรณ์การเสพยาบ้า พบผนังชั้นลอยมีร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืน 3 นัด

สอบสวน นายสุรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง โดยมาเช่าอาคารพาณิชย์เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ให้กับเด็กแว้นได้ราว 4 เดือน ส่วนปืนซื้อมาจากเพื่อนในราคา 28,000 บาท เพื่อป้องกันตัว ซึ่งก่อนตำรวจจะเข้าจับกุมตนและเพื่อนเสพยาบ้าและกัญชา เมื่อรู้ตัวว่ามีตำรวจมาดักซุ่ม เพื่อนได้มุดฝ้าเพดานหลบหนี ส่วนภรรยาของตนบอกให้มอบตัว ทำให้รู้สึกไม่พอใจและน้อยใจ จึงหยิบปืนขึ้นมายิงใส่ฝาผนังบ้านเพื่อระบายอารมณ์ที่ภรรยาไม่ห่วงใย เหมือนไม่รักกัน ก่อนจะเดินไปหยิบยาบ้า 10 เม็ด และกัญชาแห้งเทลงชักโครกแล้วออกมามอบตัว ตำรวจจึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ แล้วควบคุมตัวไปดำเนินคดี.

หนุ่มหนีหมายจับ 9 ปี น้อยใจเมียบอกให้มอบตัว หลังตำรวจมาล้อมจับ ลั่นไก 3 นัดใส่ผนังบ้าน ก่อนยอมให้จับ อ้าง ยิงระบายอารมณ์เพราะเมียพูดเหมือนไม่รักกัน 31 ส.ค. 2560 17:34 31 ส.ค. 2560 17:53 ไทยรัฐ