วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านสะเดาคึกคัก คนไทย นทท.มาเลย์-สิงคโปร์ แห่เที่ยววันหยุดฮารีรายอ

บรรยากาศที่หน้าด่านสะเดา จ.สงขลา เป็นไปอย่างคึกคัก หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ รวมทั้งคนไทยจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่กลับบ้านเข้าคิวรอประทับตราหนังสือเดินทาง เพื่อท่องเที่ยวในวันหยุด อิดฎิ้ล อัฎฮา...

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวไทยมุสลิมจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่เดินทางไปทำงานในประเทศมาเลเซีย รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และชาวสิงคโปร์จำนวนมาก ได้เดินทางกลับและมาเที่ยวประเทศไทยในวันหยุด วันอิดฎิ้ล อัฎฮา หรือวันฮารีรายอ ฮัจญี ซึ่งตรงกับวันที่ 1 กันยายนนี้ ส่งผลให้ด่านสะเดาหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่เข้าคิวรอประทับตราหนังสือเดินทาง ตั้งแต่เช้ายันเย็นก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะคลี่คลาย ทำให้บรรยากาศคึกคักที่หน้าด่านสะเดา ร้านขายซิมการ์ดขายดี รวมทั้งร้านอาหาร

ด้าน ร.ต.อ.สุรศักดิ์ ศิริพันธ์ รอง สว.ตม.สะเดา กล่าวว่า นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าที่ด่านสะเดา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ จำนวน 12,000 คน คาดว่าวันนี้ถึงวันพรุ่งนี้น่าจะทะลุถึง 13,000 คน เจ้าหน้าที่ได้เปิดช่องทางเขาเข้าเต็มที และใช้ช่องขาออกนอกประเทศที่มีนักท่องเที่ยวน้อย ช่วยประทับตราหนังสือเดินทางให้นักท่องเที่ยวขาเข้า เป็นการช่วยระบายความแออัด 

ด้านนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย กล่าวว่า ได้เดินทางมาจากเมืองกัวลาลัมเปอร์ ตั้งแต่ 3 ทุ่มวานนี้ มาถึงด่านสะเดา 07.00 น. มารอจ๊อบหนังสือเดินทาง 4 ชั่วโมง เพื่อไปช้อปปิ้งและทานอาหารที่อำเภอหาดใหญ่ สงขลา และบางส่วนไปเที่ยวจังหวัดกระบี่

ขณะเดียวกันที่ลานอเนกประสงค์วีเจรีสอร์ท บ้านด่านนอก อ.สะเดา พ.อ.อาคม ทองอินทร์แก้ว รอง ผบ.ฉก. ร.51 พร้อมด้วยพ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า สภ.สะเดา และนายบุญพาศ รักนุ้ย นายอำเภอสะเดา นำกำลังทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ร่วมซ้อมแผนป้องกันและเผชิญเหตุการก่อความไม่สงบเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวในวันฮารีรายอ ในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ อ.สะเดา เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว.

บรรยากาศที่หน้าด่านสะเดา จ.สงขลา เป็นไปอย่างคึกคัก หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ รวมทั้งคนไทยจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่กลับบ้านเข้าคิวรอประทับตราหนังสือเดินทาง เพื่อท่องเที่ยวในวันหยุด อิดฎิ้ล อัฎฮา... 31 ส.ค. 2560 17:15 ไทยรัฐ