วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก กลัวเปลี่ยนทิศ! บินโดยสารฝ่าพายุ เฉียดทอร์นาโด 3 ลูก (คลิป)

หวาดเสียว..เครื่องบินโดยสารบินผ่านพายุ ใกล้ทอร์นาโด ถึง 3 ลูกขณะกำลังเตรียมลงจอดที่สนามบินในเมืองโซชิ ริมฝั่งทะเลดำของรัสเซีย ขณะที่มีผู้โดยสารบนเครื่องบินอีกลำจับภาพระทึกไว้ได้และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

เมื่อ 31 ส.ค.60 สื่อต่างประเทศ เผยแพร่คลิปนาทีระทึก สุดสะพรึง เครื่องบินโดยสารลำหนึ่งบินผ่านพายุทอร์นาโด หรือพายุงวงช้างถึง 3 ลูก ขณะเครื่องบินกำลังเตรียม ‘แลนดิ้ง’ ลงจอด ท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ที่สนามบินในเมืองโซชิ เมืองชายทะเลริมฝั่งทะเลดำ ของรัสเซีย เมื่อวันอังคารที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา เดชะบุญ นักบินสามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย โดยมีผู้โดยสารบนเครื่องบินอีกลำถ่ายคลิปวิดีโอไว้ได้ และนำมาโพสต์ลงในอินสตาแกรม

ข่าวแจ้งว่า สภาพอากาศเลวร้าย มีลมกระโชกแรง และเกิดพายุทอร์นาโด ในทะเลดำ ส่งผลกระทบต่อการบิน จนทำให้เครื่องบินโดยสารไม่สามารถขึ้น-ลง ที่สนามบินเมืองโซชิได้ โดยมีรายงานว่า เกิดทอร์นาโดอีกหลายลูกริมชายฝั่งทะเลดำ โดยนสพ.ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง แจ้งว่า เกิดการก่อตัวของพายุทอร์นาโดจำนวนมากถึง 12 ลูกในวันนั้นเลยทีเดียว

หวาดเสียว..เครื่องบินโดยสารบินผ่านพายุ ใกล้ทอร์นาโด ถึง 3 ลูกขณะกำลังเตรียมลงจอดที่สนามบินในเมืองโซชิ ริมฝั่งทะเลดำของรัสเซีย ขณะที่มีผู้โดยสารบนเครื่องบินอีกลำจับภาพระทึกไว้ได้และนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ 31 ส.ค. 2560 16:34 31 ส.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ