วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองมะขามหวานช้ำ! น้ำท่วมหล่มสัก นอภ.สั่งจนท.ดูแลช่วยชาวบ้าน

น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมเมืองมะขามหวานหล่มสักซ้ำ ประมวลฟาร์มที่เคยถูกน้ำท่วมไก่ตายกว่า 8 พันตัว เจอน้ำท่วม 2 เมตร ด้าน นอภ.หล่มสัก สั่ง จนท.ดูแลรับมือสถานการณ์ และเฝ้าระวังน้ำจาก อ.ด่านซ้าย จ.เลย ด้วย...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำได้เริ่มไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ต.สักหลง ต.ห้วยไร่ และต.ตาลเดี่ยว และชุมชนบ้านท่ากกโพธิ์เขต เทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ระดับน้ำเริ่มท่วมสูงราว 20 เซนติเมตร รถเล็กยังสามารถสัญจรไปมาได้ ที่โรงเรียนบ้านดอนสว่าง หมู่ 9 ต.สักหลง ถูกน้ำท่วมขังต้องปิดการเรียนการสอน ส่วนที่ประมวลฟาร์มที่เคยถูกน้ำท่วมขังสูงกว่า 3 เมตรตั้งแต่เดือนที่ผ่านมาส่งผลให้ไก่ในฟาร์มถูกน้ำท่วมตายกว่า 8,000 ตัว เสียหายหลายแสนบาท กระทั่งเจ้าของฟาร์มเข้าร้องเรียนสื่อไทยรัฐกรุ๊ปให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ช่วยมาแก้ไขปัญหานั้น ล่าสุดเช้าวันนี้น้ำได้เข้าท่วมสูงถึง 2 เมตร

ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงทั้งตำบลสักหลง และตำบลห้วยไร่ต่างโอดครวญว่า ปีนี้ถูกน้ำท่วมข้าวเสียหายยับ คราวนี้เพิ่งปลูกใหม่ก็มาถูกน้ำท่วมซ้ำอีกคงไม่มีข้าวกินแน่ ด้านเทศบาลเมืองหล่มสักเตรียมรับมือนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่มาวางตามจุดต่างๆ เพื่อเร่งระบายน้ำ และรองรับสถานการณ์น้ำที่อาจจะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

ด้าน นายชนก มากพันธ์ นายอำเภอหล่มสักได้สั่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลเตรียมรับมือสถานการณ์น้ำที่อาจจะท่วมและจับตาดูระดับน้ำต้นน้ำที่ด่านซ้ายที่จะไหลมาสู่จังหวัดเพชรบูรณ์อีกด้วย.

น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมเมืองมะขามหวานหล่มสักซ้ำ ประมวลฟาร์มที่เคยถูกน้ำท่วมไก่ตายกว่า 8 พันตัว เจอน้ำท่วม 2 เมตร ด้าน นอภ.หล่มสัก สั่ง จนท.ดูแลรับมือสถานการณ์ และเฝ้าระวังน้ำจาก อ.ด่านซ้าย จ.เลย ด้วย... 31 ส.ค. 2560 16:03 31 ส.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ