วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วืดรอบ 2! ศาลค้านประกันตัว ‘บุญทรง’ ชี้ไม่มีเหตุผลให้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่อนุญาตให้ประกันตัว “บุญทรง เตริยาภิรมย์” ชี้ไม่มีเหตุผลให้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง ขณะทีมทนายไม่ท้อ เร่งทำคำร้องยื่นอุทธรณ์ให้เร็วที่สุด เตรียมยื่นประกันอีกครั้ง

วันนี้ 31 ส.ค.60 นายนรินทร์ สมนึก ทนายความของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี เดินทางมาที่เรือนจำกลางคลองเปรมเพื่อเข้าเยี่ยมนายบุญทรง พร้อมเปิดเผยผลการพิจารณาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังจากเมื่อวานนี้ทีมทนายความได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายบุญทรงในครั้งที่ 2 ว่า ศาลฎีกาฯพิจารณายกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวดังกล่าว เหตุไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะให้ศาลเปลี่ยนแปลงคำสั่ง ซึ่งตนได้พูดคุยกับนายบุญทรงให้ทราบเรื่องแล้ว โดยก็มีอาการเครียด แต่ก็กลับมาคุยกันได้ตามปกติ

ขั้นตอนหลังจากนี้ ทีมทนายความกำลังเร่งคัดลอกคำพิพากษาของศาลฎีกาฯ เพื่อนำมาเร่งทำคำร้องการยื่นอุทธรณ์คดีให้เร็วที่สุด และจะมีการยื่นประกันตัวอีกครั้ง หลังจากการยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง

สำหรับหลักทรัพย์และเหตุผลที่ทีมทนายใช้ยื่นต่อศาลในครั้งนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ ขณะที่อาการป่วยของนายบุญทรงดีขึ้น อาการเครียดปรับตัวได้ แต่ยังไม่เต็มที่

อย่างไรก็ตาม ทนายความระบุว่า แม้ครั้งนี้ศาลจะยังไม่อนุมัติการปล่อยตัว แต่ทีมทนายความยังไม่ท้อ จะร่วมต่อสู้คดีถึงที่สุด.

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ไม่อนุญาตให้ประกันตัว “บุญทรง เตริยาภิรมย์” ชี้ไม่มีเหตุผลให้เปลี่ยนแปลงคำสั่ง ขณะทีมทนายไม่ท้อ เร่งทำคำร้องยื่นอุทธรณ์ให้เร็วที่สุด เตรียมยื่นประกันอีกครั้ง 31 ส.ค. 2560 15:14 31 ส.ค. 2560 16:38 ไทยรัฐ