วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิระชัย' ปัดข่าวถูกทาบทามนั่งเก้าอี้ ผอ.พศ.คนใหม่

"วิระชัย" ปัดข่าวถูกทาบนั่ง ผอ.พศ.คนใหม่ บอกยังชอบงาน ตร. แต่ไม่ปฏิเสธชอบทำบุญ เป็นศิษย์ "สมเด็จพระสังฆราช"

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ปรึกษา (สบ.10) กล่าวถึงกระแสข่าวมีการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) คนใหม่ว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่น่าจะเป็นข่าวลือที่ไม่เป็นความจริง เพราะส่วนตัวเห็นว่าการทำหน้าที่ข้าราชการตำรวจดีอยู่แล้ว ส่วนตัวตนถนัดงานตำรวจ มีใจรักในหน้าที่ตรงนี้ และที่ผ่านมายังไม่มีใครทาบทามตามที่ปรากฏเป็นข่าว

"คนอื่นอาจจะมองว่าผมเป็นคนชอบทำบุญ รวมทั้งเป็นลูกศิษย์สมเด็จพระสังฆราช และพระราชาคณะหลายรูป ก็อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด แต่ความจริงผมแค่เป็นคนชอบทำบุญเท่านั้น โดยส่วนตัวไม่ถนัดงานด้านพุทธศาสนา" พล.ต.อ.วิระชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการประชุมคณะกรรมการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ที่ประชุมได้พิจารณาการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ถึงผู้บังคับการ ประจำปี 2560 โดย พล.ต.อ.วิระชัย ถูกเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรอง ผบ.ตร. จากเดิมที่อยู่ในตำแหน่ง ที่ปรึกษา สบ.10 ในปัจจุบัน.

"วิระชัย" ปัดข่าวถูกทาบนั่ง ผอ.พศ.คนใหม่ บอกยังชอบงาน ตร. แต่ไม่ปฏิเสธชอบทำบุญ เป็นศิษย์ "สมเด็จพระสังฆราช" 31 ส.ค. 2560 15:13 31 ส.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ