วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กุ๊ก กฤติกา’ ผู้ประกาศคู่บุญ เยี่ยม ’สรยุทธ’ ซื้อของร้านสวัสดิการฝาก

‘กุ๊ก กฤติกา’ ผู้ประกาศสาวคู่บุญ เดินทางเข้าเยี่ยม ’สรยุทธ’ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แวะซื้อข้าวของเครื่องใช้ร้านค้าสวัสดิการ ก่อนฝากผู้คุมส่งมอบตามกฎ ด้าน ผบ.คุกเผย เริ่มปรับตัวได้แล้ว ไม่ร้องขออะไรเป็นพิเศษ ชีวิตประจำวันเหมือนผู้ต้องขังใหม่ทั่วไป

จากกรณี ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำพิพากษา ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรและผู้จัดการ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด ถูกจำคุก 13 ปี 4 เดือน กรณี บริษัท ไร่ส้ม ทุจริตเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ "คุยคุ้ยข่าว" ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 กว่า 138 ล้านบาท เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ส.ค.60 ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นางกฤติกา หรือกุ๊ก ขอไพบูลย์ พิธีกรรายการ "เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์" และอดีตพิธีกรคู่ นายสรยุทธ รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เดินทางมาพร้อมกับผู้ติดตามผู้หญิงอีก 4 คน เพื่อติดต่อขอเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ โดยกุ๊ก-กฤติกา มีสีหน้ายิ้มแย้มยกมือไหว้กองทัพสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ที่มารอบันทึกภาพทำข่าว ก่อนเดินเข้าไปด้านในเรือนจำดังกล่าว

ทั้งนี้ นางกฤติกา หรือกุ๊ก แวะเข้าไปภายในร้านค้าสวัสดิการภายในเรือนจำ เพื่อเลือกซื้อสินค้าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ให้กับนายสรยุทธ ใช้วิธีการจดรหัสสินค้าจากรายการที่มีให้เลือกกว่า 50 รายการ จากนั้นจึงชำระเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเป็นผู้ส่งมอบสินค้าให้กับนายสรยุทธตามกฎระเบียบของเรือนจำ โดยใช้เวลาเข้าเยี่ยมกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนเดินทางกลับ โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ต่อมา เมื่อเวลา 13.00 น. นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้เข้าไปตรวจเยี่ยมผู้ต้องขังใหม่ในแดนแรกรับ และได้พบกับนายสรยุทธ ซึ่งเท่าที่คุย นายสรยุทธเริ่มจะปรับตัวได้แล้ว ไม่ค่อยเครียดเหมือนวันแรกๆ และยังบอกว่า เข้ามาอยู่ในเรือนจำไม่ได้แย่อย่างที่คิดไว้ตอนแรก ส่วนอาหารการกินก็พอทานได้ ประกอบกับมีอาหารที่ญาติและคนสนิทนำมาฝากไว้ รวมทั้งยังสามารถซื้อของกินและสิ่งจำเป็นจากร้านค้าสวัสดิการเรือนจำได้

"ส่วนชีวิตประจำวันก็ปฏิบัติเหมือนผู้ต้องขังใหม่ ตื่นเช้าทำกิจวัตรประจำวัน เข้าแถวเคารพธงชาติ ไหว้พระสวดมนต์ และอ่านหนังสือในห้องสมุดในแดนแรกรับ ซึ่งถือว่าเป็นห้องสมุดที่ค่อนข้างใหญ่ มีหนังสือกว่า 10,000 เล่ม นอกนั้นเจ้าตัวไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนคนมาเยี่ยมวันนี้ ทราบว่ามีทนายและญาติมาเยี่ยมตามปกติที่เรือนจำสามารถให้มาเยี่ยมได้ตามกฎระเบียบ" นายกฤช กล่าว.

‘กุ๊ก กฤติกา’ ผู้ประกาศสาวคู่บุญ เดินทางเข้าเยี่ยม ’สรยุทธ’ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แวะซื้อข้าวของเครื่องใช้ร้านค้าสวัสดิการ ก่อนฝากผู้คุมส่งมอบตามกฎ ด้าน ผบ.คุกเผย เริ่มปรับตัวได้แล้ว ไม่ร้องขออะไรเป็นพิเศษ 31 ส.ค. 2560 14:42 31 ส.ค. 2560 16:23 ไทยรัฐ