วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกพิสูจน์ จุดบ้านผีสิงกลืนชีวิตโจ๋ 5 ศพ ตามคำเล่า เป็นแค่ป่ารกร้าง

ความเชื่อส่วนบุคคล! กรณีบ้านผีสิงย่านเขตทวีวัฒนากลืนชีวิตโจ๋ 5 ศพ หลังมีกลุ่มวัยรุ่นอ้างพบบ้านร้าง 2 หลังในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แต่เมื่อตรวจสอบพบเป็นป่ารกร้างพร้อมกองขยะ คนดูแลหมู่บ้านยืนยัน อยู่มา 14 ปี ไม่เคยเจอผี...

วันที่ 31 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการลงพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง กรณี นศ.ผวาผีบ้านร้าง ตามจองเวร5ศพ ภายหลังกลุ่มวัยรุ่นอ้างว่ามีบ้านร้าง 2 หลังอยู่ท้ายหมู่บ้าน ในย่านถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก โดยหากเข้าไปสุดหมู่บ้าน จะมีบ้านปลูกอยู่ฝั่งละหลังเท่านั้น แต่เมื่อตรวจสอบพบเพียงพื้นที่ป่าหญ้าโล่งๆ เท่านั้น มีแต่กองขยะที่คนนำมาทิ้งไว้

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน หมู่บ้านแห่งนี้ไม่มีคนอยู่ นอกจากบ้านของนายอนันต์ เย็นสุจิตร์ ผู้ดูแลหมู่บ้าน เพียงหลังเดียว ซึ่งอาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่วัยรุ่น 5 คนที่เข้ามาท้าท้ายบ้านผีสิงร่วมกับเพื่อนอีก 2 คนตามที่กล่าวอ้างจะมาตายในเวลาไล่เลี่ยกันรวม 5  ศพ หรือไม่อาจเป็นอุปาทานหมู่ ที่ทำให้เห็นบ้านร้าง 2 หลังก็เป็นไปได้

นายอนันต์ เย็นสุจิตร์ ผู้ดูแลหมู่บ้านที่กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปพิสูจน์บ้านผีสิง ยืนยันว่าอยู่ที่นี่มา 14 ปี ไม่เคยเจอผี มีบ้านเพียง 2 หลังเท่านั้น ซึ่งหลังแรกอยู่ห่างจากซุ้มประตูหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร แต่เจ้าของบ้านเสียชีวิตทำให้เป็นบ้านร้าง และอีกหลังเป็นบ้านของตน ดังนั้นจึงมีแค่ตนและครอบครัวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านนี้

ทางด้าน นางสมรรัตน์ อรรถนิตย์ ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา เผยว่า ปกติบ้านร้างจะมีการให้เจ้าหน้าที่ลงสำรวจ ส่วนมากจะเป็นบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านจัดสรร ทั้งยังให้เจ้าหน้าที่โยธาฯ ทำหนังสือถึงเจ้าของที่ให้ปรับปรุง โดยปิดรั้วบ้านไม่ให้คนเข้าไป จากกรณีดังกล่าวยังไม่ได้รับแจ้งข่าวแต่อย่างใด หรือหากทราบจุดของบ้านร้างแล้ว อาจจะส่งเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ

เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ศาลาแดง ได้แสดงความงุนงง เมื่อผู้สื่อข่าวโทรสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่าไม่เคยทราบเรื่องบ้านร้างนี้เลย รวมถึงเรื่องมีการทิ้งศพผู้ชายถูกฆ่าในจุดที่มีการกล่าวอ้างอีกด้วย.

ความเชื่อส่วนบุคคล! กรณีบ้านผีสิงย่านเขตทวีวัฒนากลืนชีวิตโจ๋ 5 ศพ หลังมีกลุ่มวัยรุ่นอ้างพบบ้านร้าง 2 หลังในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แต่เมื่อตรวจสอบพบเป็นป่ารกร้างพร้อมกองขยะ คนดูแลหมู่บ้านยืนยัน อยู่มา 14 ปี ไม่เคยเจอผี... 31 ส.ค. 2560 14:27 31 ส.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ