วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งแรงใจเชียร์ 'สะเก็ดดาว' สู้ศึก ONE CHAMPIONSHIP ที่จีน 2 ก.ย.นี้

"ดาวมฤตยู" สะเก็ดดาว เพชรพญาไท เตรียมดวลเดือดนักสู้ชาวอียิปต์ มาห์มูด โมฮาเหม็ด ในศึกสังเวียนเดือด ONE CHAMPIONSHIP: SHANGHAI ที่ประเทศจีน 2 ก.ย.นี้...

วันที่ 31 ส.ค. 60 "ดาวมฤตยู" สะเก็ดดาว เพชรพญาไท จะขึ้นสังเวียนพบกับนักสู้ชาวอียิปต์ มาห์มูด โมฮาเหม็ด ในการแข่งขัน ONE CHAMPIONSHIP: SHANGHAI ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์กีฬาเซี่ยงไฮ้ โอเรียนเต็ล ที่จุผู้ชมได้ถึง 15,000 คน ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน วันเสาร์ที่ 2 กันยายน ที่จะถึงนี้

สะเก็ดดาว นักสู้ชาวไทยวัย 30 ปี คือหนึ่งในสุดยอดแชมป์มวยไทย ที่มีชื่อเสียงจากการครองแชมป์ในการขึ้นสังเวียนมวยลุมพินีถึง 4 ครั้ง รวมไปถึงเวทีราชดำเนิน, สภามวยโลก และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเขากำลังเดินบนเส้นทางเดียวกับเพื่อนร่วมค่าย Evolve MMA และอดีตแชมป์รุ่นสตรอว์เวท แห่งวัน แชมเปียนชิพ อย่าง "ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค

สะเก็ดดาว กล่าวว่า จากที่ผมรู้มา โมฮาเหม็ดเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขาม ผมตั้งตารอที่จะพบเขาบนสังเวียน และคิดว่ามันจะเป็นการแข่งขันที่ท้าทาย ด้วยความสามารถที่เหนือกว่าด้านมวยไทยของผม ผมคิดว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีความแตกต่าง อย่างที่รู้กันดีว่า อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้บนสังเวียนการต่อสู้ และผมมั่นใจว่าจะได้รับชัยชนะในครั้งนี้

“มวยไทยเป็นกีฬาที่ท้าทาย และผมมีความสุขมาก ผมชอบการเล่นกีฬาเดี่ยว ซึ่งนักสู้สามารถควบคุมและรับผิดชอบต่อผลสำเร็จหรือความพ่ายแพ้นั้นได้ด้วยตัวเอง” สะเก็ดดาว กล่าว 

นอกจากนี้ สะเก็ดดาว ยังกล่าวอีกว่า ศิลปะป้องกันตัวให้สิ่งต่างๆ มากมายกับชีวิตของผม ผมต้องขอบคุณทุกสิ่งที่ผมได้เรียนรู้และสั่งสมมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสำเร็จในการชกมวยไทย ซึ่งทำให้ผมได้พัฒนาตัวเองมาอย่างมาก และยังสอนให้เห็นถึงความหมายของการเพียรพยายามในวันนี้ ทุกอย่างในอนาคตขึ้นอยู่กับตัวผมเอง ถ้าผมฝึกฝนอย่างหนัก ผมเชื่อว่าผมจะสามารถลิขิตเส้นทางของตัวเองได้

สำหรับ การแข่งขัน ONE CHAMPIONSHIP: SHANGHAI ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดบันทึกการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 2 กันยายน ที่จะถึงนี้ เริ่มเวลา 22.00 น. เป็นต้นไป.

"ดาวมฤตยู" สะเก็ดดาว เพชรพญาไท เตรียมดวลเดือดนักสู้ชาวอียิปต์ มาห์มูด โมฮาเหม็ด ในศึกสังเวียนเดือด ONE CHAMPIONSHIP: SHANGHAI ที่ประเทศจีน 2 ก.ย.นี้... 31 ส.ค. 2560 14:27 31 ส.ค. 2560 19:58 ไทยรัฐ