วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุปาทาน สุดสยอง...'เจน ญาณทิพย์' ฟันธง ผีบ้านร้างเอาชีวิต นศ. 5 ศพ

บ้านร้าง กลายเป็นเรื่องฮือฮาหลังมีการเปิดเผยข่าว ที่หนุ่มนักศึกษากฎหมายออกมาเปิดเผยประสบการณ์สุดสยองหลังไปดูบ้านร้างผีดุ ย่านถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก เพื่อนร่วมชะตากรรมรวม 7 คน ตายสยองไล่เลี่ย รวมกันแล้ว 5 ศพ ทุกครั้งมีพยานเห็นหญิงสาวผมยาวใส่ชุดขาวอยู่รวมในเหตุการณ์ทุกครั้ง เจ้าตัวและเพื่อนอีกคนที่ยังรอดชีวิตอยู่แบบหวาดผวา ไม่รู้วิญญาณร้ายจะมาเอาชีวิตเมื่อไร ต้องตระเวนทำบุญถวายสังฆทาน 9 วัด อุทิศส่วนกุศลผู้ล่วงลับ จนเป็นที่กล่าวขานกันมากมาย

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อไปยัง น.ส.เจนจิรา เรียบร้อยเจริญ หรือ เจน ญาณ ทิพย์ ชื่อดัง ผู้ที่อ้างว่ามองเห็นและสามารถติดต่อกับวิญญาณได้ชื่อดังกล่าวถึงกรณีนี้ว่าหลังจากใช้ญาณทิพย์สัมผัสเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับวิญญาณที่บ้านร้างแบบที่สงสัย หรือมีเสียงร่ำลือกัน

"การเสียชีวิตบอกว่าเห็นผู้หญิงผมยาวชุดขาวร่วมอยู่ในเหตุการณ์แทบทุกครั้งแบบที่เล่าๆ กัน เป็น 'การอุปาทาน' ขึ้นมา เพราะว่าการเห็นวิญญาณได้ต้องเข้าใจก่อนว่า วิญญาณไม่ได้ให้เราเห็นง่ายๆ จากการใช้ญาณทิพย์ตรวจดู วัยรุ่นกลุ่มนี้ดิฉันสัมผัสได้ว่า พวกเขาทั้งกลุ่มทำผิดศีล 5 กันแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการดื่มสุรา ที่ผ่านมาได้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านที่อื่นๆ รวมถึงที่แห่งนี้ด้วย ทำให้เกิดแรงสาปแช่ง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเขาไปสร้างความเดือดร้อนอะไรกันมา แค่เห็นในญาณทิพย์ว่าที่ทำมาหลายแห่ง นอกจากแรงสาปแช่งรวมกับการผิดศีล 5 แทบทั้งหมดแล้ว ยังมีการท้าทายเกี่ยวกับนรกบางประการ เรารู้ได้จากญาณสัมผัสว่าเขามีการท้าทายเรื่องบาปบุญว่า นรกไม่มีจริงหรอก อะไรแบบนี้ส่งผลให้เกิดสิ่งต่างๆ ดังที่เป็นมาในข่าว แต่ไม่เกี่ยวกับวิญญาณบ้านร้างเลย"

ฉะนั้นไม่น่าเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณหญิงสาวจากบ้านร้างแบบที่เชื่อๆ กัน? ผู้ที่อ้างว่าสามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้บอกว่าไม่เกี่ยวกันแน่นอน

"ต่อให้เขาไปทำบุญ 9 วัด 9 แห่ง มันก็ไม่ได้ช่วยได้ การทำบุญแบบนี้เป็นการทำบุญเพื่อปลอบประโลมจิตใจ ทำให้สบายใจแต่ผลบุญเราได้ โดยกรรมมันทำหน้าที่ของมัน เขาเรียกว่า 'กฎแห่งกรรม' ที่เขาตาย ตายเพราะกรรมของเขา เพราะพวกเขาได้มีการทำผิดศีล มั่วสุม เผลอๆ อาจจะมีการอะไรที่เกี่ยวกับบางอย่างที่ไม่สามารถพูดออกสื่อได้ด้วย ส่งผลให้ยมทูต หรือว่านรกต้องเอาตัวไปเร็ว เพื่อสอนคนหมู่มากว่า อย่าคิดว่าบาปบุญคุณโทษไม่มีจริงอะไรแบบนี้ ไม่เกี่ยวกับผีแบบที่เชื่อหรือมีคนบอกเลย"

เจน ญาณทิพย์ ย้ำว่า ใครที่ทำผิดศีลแล้วท้าทายแบบนี้ยมทูตมีสิทธิ์เอาไปก่อนกำหนดได้

"อายุยังไม่ถึงกำหนด อาจจะต้องตายก็สามารถเป็นได้ ยกตัวอย่างว่า อายุขัยเขา 45 ปี แต่ว่าอายุเขายังไม่ถึง 45 ปีแต่เสียชีวิตไปก่อน เพราะว่าเขาผิดศีลมากๆ คือเหมือนทำกรรมสร้างความเดือดร้อนให้คนหมู่มาก แล้วโดนคนสาปแช่งอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันด้วยนี่คือผลกรรมที่ทำให้เสียชีวิตก่อนอายุขัยที่ควรจะหมด"

เจ้าของฉายา ดิฉันสัมผัสวิญญาณได้ ฝากด้วยว่า คนที่ยังมีชีวิตอยู่แนะนำว่าให้ปรับปรุงตัว เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ โดยเฉพาะไม่ดื่มสุรา ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น แล้วก็เร่งทำความดีบำเพ็ญประโยชน์ให้สาธารณะ ให้อธิษฐานว่า สิ่งใดที่เราเคยไปสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ไปมั่วสุม หรือว่าไปทำอะไรให้คนอื่นเดือดร้อน เราขอบำเพ็ญประโยชน์ให้เป็นการทดแทน

"สาธารณประโยชน์อาจจะล้างห้องน้ำให้วัด หรือกวาดลานวัดก็สามารถช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ แต่การไปทำบุญถวายสังฆทานแบบที่มีใครแนะนำช่วยไม่ได้ คือการทำสังฆทานเนี่ยมันคือการทำบุญเพื่อช่วยตัวเองและอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร อันนี้ไม่เกี่ยว ต้องทำสาธารณประโยชน์ การบวชเพื่อแก้ไขปัญหานี้ก็ไม่ได้เพราะบวชเหมือนเขาล้างกรรม บวชโดยห่มผ้าเหลือง จิตใจไม่ได้อยากบวช ไม่อยากบวชเพื่อศึกษาพระธรรมก็ไม่ได้ ไม่มีประโยชน์เช่นกัน แล้วที่สำคัญ ต้องปลี่ยนตัวเองใหม่ คือ 1.จะต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ไม่มั่วสุม ไม่ดื่มสุรา เปลี่ยนพฤติกรรมอย่างนี้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เขาก็จะเปิดทางให้เป็นเอง"

ท้ายที่สุด เจน ญาณทิพย์บอกว่า การตระเวนทำบุญๆ เผอิญไปเจอหมอดูคนโน้นคนนี้ทัก ก็ไปกันใหญ่เลย เป็นเพราะผีตามอะไรตามมันไม่ใช่ช่วยอะไรไม่ได้ ที่เขาต้องตายก่อนกำหนด คือพวกนี้เขาไม่เชื่อเรื่องนรกสวรรค์ ไปท้าทายเบื้องบน ไปท้าทายเบื้องล่าง การท้าทาย ที่เขาต้องทำให้เกิดโศกนาฏกรรมแบบนี้ ทำให้เป็นข่าวแบบนี้ ส่วนวิญญาณเพื่อนที่ยังเห็นอยู่มีจริง ซึ่งเขาอาจจะมาแบบขอส่วนบุญ ผูกพัน เพราะว่าจิตสุดท้ายก่อนพวกนั้นเสียชีวิต เขาอาจจะคิดถึง ก็เป็นไปได้ที่อาจจะมาให้เห็น หรือมาขอส่วนบุญเป็นไปได้.

กลายเป็นเรื่องฮือฮาหลังมีการเปิดเผยข่าว ที่หนุ่มนักศึกษากฎหมายออกมาเปิดเผยประสบการณ์สุดสยองหลังไปดูบ้านร้างผีดุ ย่านถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก ว่าเป็นบ้านร้าง 31 ส.ค. 2560 14:15 1 ก.ย. 2560 11:12 ไทยรัฐ