วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแข้งดังเชื่อ 'หงส์แดง' วืดแชมป์ลีก ถ้าไม่มี 'คูตินโญ'

ดีน แอชตัน อดีตดาวยิงของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เชื่อว่า ทีมลิเวอร์พูล ไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ โดยที่ไม่มี ฟิลิปเป คูตินโญ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 31 ส.ค. ว่า ดีน แอชตัน อดีตกองหน้าของ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เชื่อว่า ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ โดยที่ไม่มี ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล

คูตินโญ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนา ในซัมเมอร์นี้ โดยบาร์ซายื่นข้อเสนอมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ลิเวอร์พูลก็ยังไม่ขาย อย่างไรก็ตาม เป็นที่เชื่อกันว่าดีลนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลง โดย แอชตัน มองว่าถ้าลิเวอร์พูลปล่อย คูตินโญ จะเป็นการส่งสัญญาณที่ไม่ดีต่อแฟนบอล และความทะเยอทะยานในการคว้าแชมป์ของพวกเขาในซีซั่นนี้

"ในวันนี้เขาคือนักเตะระดับเวิลด์คลาส แต่เขาก็ยังคงมีความคงเส้นคงวาอย่างที่เขาเป็นอยู่ และถ้าคุณต้องการที่จะทำผลงานได้ดีในแชมเปียนส์ลีก หรือคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก คุณต้องเก็บนักเตะอย่าง คูตินโญ ไว้" แอชตัน กล่าว

ดีน แอชตัน อดีตดาวยิงของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เชื่อว่า ทีมลิเวอร์พูล ไม่สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ โดยที่ไม่มี ฟิลิปเป คูตินโญ... 31 ส.ค. 2560 14:11 31 ส.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ