วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย์! พระอาจารย์แดง สยบ 'พลายงาทอง' ตกมัน แถมได้น้ำมันช้างผสมโขลง

สุดอัศจรรย์! พระอาจารย์แดง เกจิดังกรุงเก่า สยบ 'พลายงาทอง' วัย 30 ปีที่กำลังตกมัน ด้วยการยืนสงบนิ่งประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อให้ไม่ทำร้ายใคร และตกมัน แถมได้น้ำมันช้างผสมโขลงขึ้นชื่อมหาเสน่ห์ชั้นครู

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง (เพนียดคล้องช้าง) หมู่ 4 ต.สวนพริก จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เชิญท่าน Swami Anand Giri Maharaj สังฆราช ประธานฝ่ายศาสนาฮินดู พร้อมคณะผู้ศรัทธาพระพิฆเนศวร เคลื่อนขบวนอัญเชิญพระพิฆเนศวรองค์จำลอง เข้าสักการะคชอภิบาลสถาน ศาลปะกำ โดยมีพระครูเกษมจันทวิมล หรือพระอาจารย์แดง พระเกจิชื่อดังแห่งกรุงเก่าประกอบพิธีศาสนาพุทธประพรมน้ำพระพุทธมนต์

นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ ประธานมูลนิธิพระคชบาล และเจ้าของวังช้างแลเพนียด ได้นำช้างจำนวน 5 เชือกร่วมประกอบพิธีมหามงคล เทศกาลคเณศจตุรถี 2017 เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระพิฆเนศวร เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการบูชาพระพิฆเนศ ซึ่งกระทำในวันขึ้น 4 ค่ำ เดือน 10

ทั้งนี้ เชื่อกันว่า พระองค์จะเสด็จลงมาสู่โลกมนุษย์เพื่อประทานพรอันประเสริฐสูงสุดแก่ผู้ศรัทธาพระองค์ พิธีกรรมและการเฉลิมฉลองมีทั่วประเทศอินเดียและทั่วโลก จึงได้ขอเชิญร่วมบุญใหญ่พิธีมหามงคล เทศกาลคเณศจตุรถี 2017 ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.-3 ก.ย.60 ณ ลานจอดรถด้านหลัง ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค

ขณะเดียวกัน พลายงาทอง อายุ 30 ปี มีอาการตกมัน ควาญช้างบังคับเข้าคอกเหล็กควบคุมไว้ นายลายทองเหรียญ จึงนิมนต์พระอาจารย์แดง สยบพลายงาทอง ด้วยการยืนสงบนิ่ง และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อไม่ให้ทำร้ายใคร

จากการสังเกตตามใบหู ใบหน้า ขอบตาช้างมีน้ำมันซึมออกมา ชาวช้างเรียกว่า น้ำมันช้างผสมโขลง หรือน้ำมันช้างที่กำลังตกมัน เชื่อกันว่าเป็นสุดยอดของมหาเสน่ห์ชั้นครูแรงมาก ว่ากันว่าช้างตกมันแรงแค่ไหนความแรงของช้างตกมันแรงเท่านั้น พลายงาทองตกมันมาได้ 1-2 วันแล้วน้ำมันช้างซึมออกมามันไม่ยอมให้ใครเก็บนอกจากผู้มีวิชาหรือพระเก่งๆ วันนี้จึงให้พระอาจารย์แดงเก็บน้ำมันช้างให้เพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

สุดอัศจรรย์! พระอาจารย์แดง เกจิดังกรุงเก่า สยบ 'พลายงาทอง' วัย 30 ปีที่กำลังตกมัน ด้วยการยืนสงบนิ่งประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อให้ไม่ทำร้ายใคร และตกมัน แถมได้น้ำมันช้างผสมโขลงขึ้นชื่อมหาสเน่ห์ชั้นครู 31 ส.ค. 2560 14:00 31 ส.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ