วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุกเกรียว พยาบาลสาวใส่บาตรเบญจเพส เชื่อ‘พญานาคน้อย’มาหา คนแห่ถามหวย

พยาบาลสาวใจบุญ คนดังโซเชียลที่ใส่บาตรทำบุญด้วยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาหลายปี นำขนมใส่ไส้ไปใส่บาตร หลังวันเกิดเบญจเพส ถ่ายติดภาพพญานาคน้อย เผยเคยอธิษฐานขอลูกกับปู่ศรีสุทโธ เพื่อนแห่ถามอายุ-เลขที่บ้าน...

วันที่ 31 ส.ค. จากกรณีที่ไทยรัฐได้เสนอข่าว น.ส.สิริรักษ์ แสงหิรัญ อายุ 25 ปี พยาบาลสาวใจบุญ อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 6 ต.ท่าไชย อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพเรือนจำ จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ทำบุญตักบาตรด้วยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาเป็นเวลาติดต่อกันหลายปี จนเป็นที่กล่าวขานชื่นชม และมีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กจำนวนมาก ล่าสุดได้มีกระแสขึ้นอีกในโลกโซเชียล ที่โพสต์ภาพขณะ น.ส.สิริรักษ์ ใส่บาตรตอนเช้า แล้วถ่ายติดเป็นรูปคล้ายพญานาคน้อย ภายในถุงขนมที่นำไปใส่บาตร จนเป็นที่ฮือฮาในกลุ่มเพื่อนและคนรู้จัก

น.ส.สิริรักษ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาตนรู้สึกว่าชีวิตวนเวียนอยู่กับองค์พญานาค ตั้งแต่แฟนตนได้ไปกราบปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา ที่คำชะโนด จ.อุดรธานี โดยแฟนอธิษฐานว่าหากมีลูกในวันข้างหน้า จะขอลูกพญานาคกับองค์ปู่ศรีสุทโธ จากนั้นตนก็ฝันติดต่อกันหลายครั้ง ว่ามีคนเอาแหวนรูปพญานาค สีเขียวมรกต มาสวมให้ที่นิ้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดครบ 25 ปี ตนได้ไปกราบขอพรหลวงพ่อโบ้ยวัดมะนาว หลวงตาแดงเจ้าอาวาส ได้มอบพระเนื้อดินหลวงพ่อโบ้ยทรงพญานาค ให้มาบูชาติดตัว จากนั้นอีกวันตนได้ไปใส่บาตรเช้าปกติก่อนไปทำงาน โดยมีแฟนใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพให้

“เมื่อนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีคนทักมาว่า ทำไมเอาบายศรีพญานาคไปใส่บาตร จึงเข้าไปดูก็ตกใจขนลุกเลย เพราะของในถุงเหมือนพญานาคน้อยมาก ซึ่งจริงๆ แล้วในถุงคือ ขนมใส่ไส้ จากนั้นก็มีกลุ่มเพื่อนมาขอถามอายุ ถามบ้านเลขที่ เพื่อจะนำไปเสี่ยงโชคกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็บอกว่าอาจจะเป็นความบังเอิญของมุมกล้องก็ได้ แต่ส่วนตัวนับถือองค์พญานาคอยู่แล้ว ส่วนภาพนี้เชื่อว่าองค์พญานาคน้อยอาจจะมาร่วมบุญใส่บาตรด้วยก็เป็นได้ และที่บ้านก็บูชาองค์พญานาคไว้ที่ในอ่างหน้าบ้านด้วย” น.ส.สิริรักษ์ กล่าว.

พยาบาลสาวใจบุญ คนดังโซเชียลที่ใส่บาตรทำบุญด้วยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มาหลายปี นำขนมใส่ไส้ไปใส่บาตร หลังวันเกิดเบญจเพส ถ่ายติดภาพพญานาคน้อย เผยเคยอธิษฐานขอลูกกับปู่ศรีสุทโธ เพื่อนแห่ถามอายุ-เลขที่บ้าน... 31 ส.ค. 2560 13:31 31 ส.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ