วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ล่าหนุ่มสวมเสื้อกองทัพบก ขโมยไก่ชนหนี โร่แจ้งความ สูญกว่าครึ่งแสน (คลิป)

โซเชียลแชร์สนั่นล่าตัวแก๊งโจรแสบ ย่องขโมยไก่ชนราคาหลายหมื่น 2 รอบติด เจ้าของซุ้มควักทุน ติดวงจรปิด จับหน้าคนร้ายชัดเจน หอบหลักฐานแจ้งความ สภ.เมืองอำนาจเจริญเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจดังของจังหวัดอำนาจเจริญ แชร์ภาพจากกล้องวงจรปิดของซุ้มไก่ชนแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้ 30 ส.ค.60 ไก่ชนของผมเองได้หายไปนับรวมแล้วเป็นรอบที่ 2 ซึ่งรอบแรกไก่ชนหายไป 3 ตัว ผมจับไม่ได้ จึงได้ลงทุนติดกล้องวงจรปิดเพราะคาดว่าผู้ที่ขโมยไก่ชนไปจะต้องกลับมาขโมยอีกแน่นอน ผมจึงไปเปิดกล้องวงจรที่ติดไว้ ปรากฏว่าเวลาประมาณ 11.20-11.25 น. มีแก๊งโจรขโมยเข้ามา 3 คน เป็นชาย ขับรถจักรยานยนต์สกู๊บปี้สีขาว ได้ขโมยไก่ชนไป 2 ตัว รวมเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท"

ทราบต่อมาว่าเจ้าของไก่ชนคือ นายธนาพันธ์ สุนันทิพย์ อายุ 28 ปี ซึ่งปัจจุบันทำงานเป็นครูอัตราจ้างที่โรงเรียนสามัคคีพัฒนา บ้านสามัคคีพัฒนา ต.ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ มีซุ้มไก่คือ "คุณชายบ้านสวน" เลขที่ 111 หมู่ 10 บ้านสามัคคีพัฒนา ต.ไก่คำ อ.เมืองอำนาจเจริญ ได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.วิบูลย์ เจริญรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ


นายธนาพันธ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ซุ้มไก่ไม่มีคนเฝ้า เนื่องจากตนเองต้องออกมาทำงานที่โรงเรียน จึงทำให้ถูกขโมยไก่บ่อยครั้ง กระทั่งล่าสุดลงทุนติดกล้อง พบมีภาพชายวันรุ่น 2 คน คนหนึ่งสวมเสื้อยืดทหาร มีข้อความบนหน้าอกเสื้อว่า กองทัพบก สวมกางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ อีกคนสวมเสื้อกีฬาสีแดง กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะเหมือนกัน แต่อีกคนนั่งรออยู่บนรถ กล้องวงจรปิดจึงไม่สามารถจับภาพได้ จากนั้นชาย 2 คนก็ได้เดินสำรวจตามเล้าไก่ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ชายทั้งสองก็อุ้มไก่ชนพ่อพันธ์ุออกมาจากเล้าไก่และขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

"ผมเลิกงานกลับมาที่ซุ้มไก่ พบว่าไก่พ่อพันธุ์ 2 ตัวหายไป ตัวแรกเป็นไก่เชิง ตัวผู้ สีเทา น้ำหนัก 3 กก. อายุ 12 เดือน ราคาตอนที่ซื้อมา 6 พันบาท อีกตัวเป็นไก่ตัวผู้ สีเหลืองดำ หรือหวาย อายุ 7 เดือน น้ำหนัก 2.3 กก. เป็นไก่สายพันธ์ุพม่าล่อ ราคาตอนซื้อมา 2.5 พัน ซึ่งครั้งที่แล้วเมื่อราวๆ 4-5 เดือนก่อน มีไก่หายแล้ว 3 ตัว ราคารวมกว่า 50,000 บาท คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน มูลค่าเสียหายรวมแล้วกว่าครึ่งแสน" 

เขากล่าวต่อว่า ตนเองตัดสินใจนำภาพส่งให้กับแอดมินเพจดังของจังหวัดอำนาจเจริญ “เพจฮักอำนาจเจริญ” เพื่อให้ช่วยตามตัวคนร้าย และในวันนี้จึงได้นำหลักฐานทั้งหมดที่มีเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ

ขณะที่ พ.ต.ท.วิบูลย์ เจริญรัตน์ พนักงานสอบสวน เผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐาน ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน คาดว่าจะสามารถติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในเร็ววันนี้.

โซเชียลแชร์สนั่นล่าตัวแก๊งโจรแสบ ย่องขโมยไก่ชนราคาหลายหมื่น 2 รอบติด เจ้าของซุ้มควักทุน ติดวงจรปิด จับหน้าคนร้ายชัดเจน หอบหลักฐานแจ้งความ สภ.เมืองอำนาจเจริญ 31 ส.ค. 2560 13:21 31 ส.ค. 2560 14:34 ไทยรัฐ