วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 สาวแก้ผ้าไลฟ์สดพบ ตร. ขอโทษทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม อ้างหารายได้เสริม

2 สาวเต้นแก้ผ้าไลฟ์สดเรียกยอดไลค์ เข้าพบตำรวจ สน.บางเขน รับทราบข้อหา พร้อมกล่าวขอโทษที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม อ้างจำเป็นต้องหารายได้เสริมจุนเจือครอบครัว เตรียมขยายผลเอาผิดคนจ้าง

จากกรณี นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน เพื่อขอให้ดำเนินคดีแก่ 2 สาวแต่งกายโป๊เปลือยเต้นยั่วโชว์หวิวในลักษณะลามกอนาจารไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ซึ่งขัดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน โดยนำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอในโทรศัพท์มือถือ และในแผ่นดีวีดีอีก 2 แผ่นมามอบให้แก่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 31 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กัญจน์ธิชา บุรานนท์ หรือกิ๊ก อายุ 21 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ และ น.ส.ธันยกานต์ โรจิณ หรือเมญ่า อายุ 37 ปี ชาว กทม. 2 หญิงสาวที่เปลื้องผ้าเต้นไลฟ์สดเฟซบุ๊ก เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีและถูกออกหมายจับกรณีมีพฤติกรรมเต้นโชว์เปลื้องผ้าลักษณะลามกอนาจาร ซึ่งเป็นการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560

โดยทั้งคู่เผยว่า ปัจจุบันเรียนจบแล้ว ไม่ได้เป็นนักศึกษา พร้อมกล่าวขอโทษที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม แต่จำเป็นต้องหารายได้เสริมจากงานปกติ เนื่องจากเงินไม่พอจุนเจือครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ก็เคยไลฟ์ผ่านอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว แต่ไม่เคยถอดเสื้อผ้าโชว์มาก่อน พร้อมระบุว่า การถอดเสื้อผ้าขณะไลฟ์เพื่อเรียกยอดผู้ชมและยอดกดไลค์ตามสัญญา เพื่อให้ได้เงินตามเงื่อนไข แต่หลังจากนี้ยืนยันจะไม่ทำพฤติกรรมเช่นเดิมอีก

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการ สน.บางเขน ระบุว่า วันนี้จะมีการแจ้งข้อหาร่วมกันกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และข้อหาร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลที่มีลักษณะลามก และจากนี้จะสอบสวนเพื่อนำสำนวนส่งฟ้องศาลต่อไป แต่เบื้องต้นให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนหลักทรัพย์ 7 หมื่นบาท พร้อมเตือนผู้ที่จะทำพฤติกรรมเช่นเดียวกันกันว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษสูงรวมทั้งจะขยายผลถึงผู้ว่าจ้างด้วย.

2 สาวเต้นแก้ผ้าไลฟ์สดเรียกยอดไลค์ เข้าพบตำรวจ สน.บางเขน รับทราบข้อหา พร้อมกล่าวขอโทษที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม อ้างจำเป็นต้องหารายได้เสริมจุนเจือครอบครัว เตรียมขยายผลเอาผิดคนจ้าง 31 ส.ค. 2560 12:57 31 ส.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ