วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง เจ้าหญิงเคทฉลองพระองค์งดงาม เหมาะสม ตามเสด็จ รำลึกเจ้าหญิงไดอานา

ผู้คนในอังกฤษชื่นชม เจ้าหญิงเคท แห่งอังกฤษ ฉลองพระองค์อย่างเหมาะสมงดงาม ในโอกาสตามเสด็จเจ้าชายวิลเลียม พระสวามี และเจ้าชายแฮร์รี มายัง ‘ไวท์ การ์เดน’ ในพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อทรงรำลึกไว้อาลัยแด่เจ้าหญิงไดอานา สิ้นพระชนม์ครบ 20 ปี

เมื่อ 31 ส.ค.60 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานชื่นชม เจ้าหญิงแคเธอรีน หรือดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ที่ฉลองพระองค์อย่างงดงาม จนทำให้ผู้คนต้องตะลึงงัน ในโอกาสเสด็จมายัง ไวท์ การ์เดน หรือสวนสีขาว ที่สร้างขึ้นมาใหม่ ในพระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย เพื่อทรงรำลึกและไว้อาลัยแด่เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี สิ้นพระชนม์ครบ 20 ปี 

สื่อต่างประเทศ ปลาบปลื้ม เจ้าหญิงแคเธอรีน หรือเจ้าหญิงเคท ที่ทรงใส่พระทัยในรายละเอียดของฉลองพระองค์ ที่ทรงสวมใส่มาแสดงความไว้อาลัยแด่เจ้าหญิงไดอานา พระสัสสุ (แม่ของสามี) ซึ่งพระองค์ไม่เคยทรงพบมาก่อนเลย โดยฉลองพระองค์ชุดนี้ของเจ้าหญิงเคท ออกแบบและตัดเย็บโดยห้องเสื้อแบรนด์ดัง ปราด้า เป็นชุดกระโปรงยาวคลุมเข่า ลายเส้นสีเขียว แซมด้วยดอกป๊อปปี้สีส้มอิฐอมแดง แขนยาว คอตั้ง ผูกโบที่คอ สวยงามมาก อีกทั้งยังคล้ายคลึงกับฉลองพระองค์ที่เจ้าหญิงไดอานาทรงเคยสวมใส่หลังจากได้ทรงหมั้นกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และหลังอภิเษกสมรสไม่นาน

มิร์เรอร์ ชื่นชมว่า เจ้าหญิงเคททรงเลือกชุดกระโปรงยาว มีลาย ดอกป๊อปปี้สีแดง ซึ่งดอกป๊อปปี้ยังมีความหมายถึง การหลับใหลชั่วนิรันดร์, การจากไป และความทรงจำไม่รู้ลืมแม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนานหลายพันปี ด้วยเหตุนี้ การที่เจ้าหญิงเคททรงฉลองพระองค์อย่างงดงามและมีความหมายยิ่งชุดนี้ สวมใส่มารำลึกถึงเจ้าหญิงไดอานา เคียงข้างกับเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี จึงถือเป็นการแสดงความเคารพและไว้อาลัยอย่างสูงแด่เจ้าหญิงไดอานาซึ่งพระองค์ไม่เคยมีโอกาสได้พบมาก่อน

ทั้งนี้ ไวท์ การ์เดน (White Garden)ในพระราชวังเคนซิงตัน ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อเป็นสถานที่รำลึกถึงเจ้าหญิงไดอานา โดยก่อนหน้านี้ สวนแห่งนี้ รู้จักในชื่อ ‘Sunken Garden’ โดยภายในสวนไวท์ การ์เดน ได้ปลูกดอกกุหลาบและดอกไม้อีกหลายชนิดที่เจ้าหญิงไดอานาทรงโปรด อีกทั้งยังเลือกดอกไม้สีขาวเป็นหลัก เพื่อแสดงความรำลึกและไว้อาลัยแด่เจ้าหญิงไดอานา สิ้นพระชนม์ครบ 20ปี.

ผู้คนในอังกฤษชื่นชม เจ้าหญิงเคท แห่งอังกฤษ ฉลองพระองค์อย่างงดงาม ในโอกาสตามเสด็จเจ้าชายวิลเลียม พระสวามี และเจ้าชายแฮร์รี มายัง ‘ไวท์ การ์เดน’ ในพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อทรงรำลึกไว้อาลัยแด่เจ้าหญิงไดอานา สิ้นพระชนม์ครบ 20ปี 31 ส.ค. 2560 12:37 31 ส.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ