วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ฉุน ถูกถามคดีสลายพันธมิตรฯลั่นไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว

“บิ๊กป้อม” ฉุน ถูกสื่อถามคดีสลายพันธมิตรฯ ปี 51 ลั่น ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว ถึงแม้มีชื่อพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ตร.น้องชาย ยืนยัน ตั้งแต่มาเป็นรมว. กลาโหม ก็ทำแต่งาน

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติไม่ยื่นอุทธรณ์ 3 จำเลย ซึ่งมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และ พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อปี 51 ยกเว้น พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผบช.น. เท่านั้นให้มีมติยื่นอุทธรณ์ ว่า ตนไม่มีความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว เพราะไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวตั้งแต่แรกแล้ว ถามสื่อว่า เคยเห็นตนเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือไม่ ตนไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากทำแต่งาน

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจจะเป็นเพราะเกรงใจที่ พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นน้องชาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็วิจารณ์ไปเลย เพราะผมไม่ได้ทำอะไร เขาทำมาตั้งนานแล้ว คดีตั้งกี่ปีมาแล้ว ผมยังไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเลย จังหวะนี้ผมต้องมาเป็น รมว.กลาโหม ก็มาหาว่ายุ่งเกี่ยว ส่วนจะเป็นการให้ พล.ต.ท.สุชาติ มารับบาปแทนหรือไม่ ผมไม่รู้เรื่อง สื่อถามแบบนี้ไม่ได้”

“บิ๊กป้อม” ฉุน ถูกสื่อถามคดีสลายพันธมิตรฯ ปี 51 ลั่น ไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว ถึงแม้มีชื่อพล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ตร.น้องชาย ยืนยัน ตั้งแต่มาเป็นรมว. กลาโหม ก็ทำแต่งาน 31 ส.ค. 2560 12:31 31 ส.ค. 2560 12:50 ไทยรัฐ