วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋ามาแล้ว! 'เฟอร์กี้' เปิดใจเรื่องสถานการณ์ 'คูตินโญ' กับหงส์แดง

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงกระแสข่าวการย้ายทีมของ ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ส.ค. ว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าการบริหารจัดการที่เข้มแข็งจะมีความสำคัญกับทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ของ ฟิลิปเป คูตินโญ

คูตินโญ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในซัมเมอร์นี้ แต่ดูเหมือนว่าลิเวอร์พูลจะไม่ยอมง่ายๆ หลังทำการปฏิเสธข้อเสนอจากบาร์ซาไปแล้วถึง 3 ครั้ง

เฟอร์กูสัน พูดถึงเรื่องนี้ว่า ”ผมคิดว่าการบริหารจัดการที่เข้มแข็งถือเป็นสิ่งสำคัญในสถานการณ์เช่นนี้ ส่วนหนึ่งของงานของคุณในฐานะโค้ชก็คือการเรียนรู้คาแรกเตอร์ของนักเตะของคุณ เพื่อให้พวกเขามีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่กำลังทำอยู่ แน่นอนว่าในบางกรณีมันมีการเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อย มันน่าผิดหวัง เพราะผมมั่นใจในเรื่องนั้น ในกรณีของลิเวอร์พูล พวกเขาทำได้ดีมากในการทำให้คูตินโญกลายมาเป็นนักเตะอย่างที่เขาเป็นในทุกวันนี้ ดังนั้นมันน่าผิดหวังเล็กน้อย แต่คุณต้องรับมือกับมันและตลาดซื้อขายจะไม่ได้ช่วยในสถานการณ์แบบนั้น หากตลาดซื้อขายมันปิดในเดือนกรกฎาคม คูตินโญ ก็คงเล่นต่อไปและมันก็คงจบไปแล้ว เรื่องราวคงจบไปแล้วล่ะ คำชี้แนะของเราก็คือให้ตลาดซื้อขายนักเตะปิดลงก่อนฤดูกาลจะเริ่มต้นขึ้น เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าพวกเขาจะมีนักเตะคนไหนบ้าง และไม่ต้องมารอดูผลการแข่งขันว่าจะเป็นอย่างไร".

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาพูดถึงกระแสข่าวการย้ายทีมของ ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล... 31 ส.ค. 2560 12:27 31 ส.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ