วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า! เงือกสาวไทยไม่ผ่านตรวจโด๊ป

งานเข้า! เงือกสาวไทยไม่ผ่านตรวจโด๊ป โดยตรวจพบยาลดน้ำหนัก ในตัวอย่างปัสสาวะเอ ซึ่งต้องรอยืนยันตัวอย่างปัสสาวะบีอีกครั้ง ขณะที่ฝ่ายแพทย์ของมาเลเซียได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยและสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีน่า) เรียบร้อยแล้ว ชี้หากพบสารต้องห้ามจริงอาจถูกลงโทษตามระเบียบของวาด้าสูงสุดถึง 4 ปี

วันที่ 31 ส.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากเงือกสาว-ฉลามหนุ่มทีมชาติไทยชุดซีเกมส์  ครั้งที่ 29 ทำผลงานพลาดจากเป้าหมายที่วางไว้ก่อนหน้านี้ โดยคว้ามาได้ทั้งหมด 2 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง

ล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่าฝ่ายแพทย์ของมาเลเซีย ส่งหนังสือแจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศ ไทย และสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติ (ฟีน่า) ขณะเดียวกัน องค์การต่อต้านสารต้องห้ามโลก (วาด้า) ได้แจ้งมายังการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ว่านักกีฬาว่ายน้ำหญิงทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แต่ไม่ใช่เหรียญทอง ไม่ผ่านการตรวจสารต้องห้าม โดยตรวจพบยาลดน้ำหนักในตัวอย่าง ปัสสาวะเอ ซึ่งต้องรอยืนยันตัวอย่างปัสสาวะบีอีกครั้ง

โดยขณะนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศ ไทยและตัวนักกีฬาหญิงรายดังกล่าว ทราบเรื่องแล้ว และต้องรอยืนยันตัวอย่างปัสสาวะบีภายใน 7 วัน นับตั้งแต่เจอสารในตัวอย่างปัสสาวะเอ หากพบสารต้องห้ามจริง อาจถูกลงโทษตามระเบียบของวาด้าสูงสุดถึง 4 ปี

งานเข้า! เงือกสาวไทยไม่ผ่านตรวจโด๊ป โดยตรวจพบยาลดน้ำหนักในตัวอย่างปัสสาวะเอ ซึ่งต้องรอยืนยันตัวอย่างปัสสาวะบีอีกครั้ง ด้านฝ่ายแพทย์ของมาเลเซียได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยและสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติแล้ว 31 ส.ค. 2560 11:28 31 ส.ค. 2560 12:02 ไทยรัฐ