วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปรษณีย์ไทย เปิดจำหน่ายสายข้อมือสีเหลือง วันแรก ปชช.แห่ซื้อแน่นขนัด

บรรยากาศการเปิดจำหน่ายสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ที่ทำการไปรษณีย์ไทยวันแรก ประชาชนแห่ต่อคิวซื้อจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ตั้งใจเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 และต้องการร่วมสร้างบุญเพื่อสานต่อการศึกษาให้กับเยาวชนภาคใต้ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (31 ส.ค.60) ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เปิดจำหน่ายสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เป็นวันแรก โดยบรรยากาศที่ทำการไปรษณีย์ไทย สาขาบางซื่อ ได้มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมารอเพื่อต่อคิวซื้อสายข้อมือสีเหลืองดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเปิดทำการ

โดยประชาชนส่วนใหญ่ต่างระบุว่า ตั้งใจเดินทางมาเพื่อซื้อสายข้อมือสีเหลืองรักพ่อเส้นนี้ เพื่อเป็นอนุสรณ์ที่ระลึกถึงพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 และอยากร่วมทำบุญเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับเด็กๆ ที่ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือด้วย

สำหรับโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" จัดทำขึ้นมาเพื่อต้องการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 และเป็นการรวมพลังชาวไทยที่แสดงถึงความจงรักภักดี ด้วยคำมั่นสัญญาว่า "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ด้วย

ทั้งนี้ สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ทำมาจากซิลิโคนแท้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำรัชกาลที่ 9 โดยด้านนอกสลักข้อความว่า "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" ส่วนด้านในสลักตัวเลขอารบิกอย่างสวยงาม

โดยรายได้จากการจำหน่าย หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว ได้มอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาส และขาดแคลนทุนทรัพย์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้มีโอกาสทางการศึกษาต่อไปด้วย

ประชาชนที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเส้นละ 100 บาท โดยมีจำนวนจำกัด ส่วนผู้ที่ประสงค์จะสั่งจองเป็นจำนวนมาก หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่โครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" โทรศัพท์ ​: 0-2030-0065 (15 คู่สาย) Website : www.yellowwristband.com Line ID​: yellowwristband Fanpage : https://www.facebook.com/YellowWristband/

บรรยากาศการเปิดจำหน่ายสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ที่ทำการไปรษณีย์ไทยวันแรก ประชาชนแห่ต่อคิวซื้อจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ตั้งใจเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 31 ส.ค. 2560 11:10 31 ส.ค. 2560 12:16 ไทยรัฐ