วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ไข่มุก ตลกดังเป็นมะเร็งผิวหนังข้างก้น มีแค่สิทธิ์ 30 บาทรักษาตัว

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ ตลกข้ามเพศชื่อดัง ที่มีใบหน้าสุดสะพรึงและคำพูดสุดเผ็ดฮาแตกเป็นจุดขาย ไข่มุก พิพัฒน์ พึ่งทรัพย์ นางโชว์และดาวตลกจากหนังเรื่อง หอแต๋วแตกแหวกชิมิ, ป๊าด 888 แรงทะลุนรก, ตุ๊ดตู่กู้ชาติ, สาระแนแค้นนี้ต้องชำระ ฯลฯ

สรุปหมอบอกว่าพี่ไข่มุก เป็นมะเร็งอะไรค่ะ? "มะเร็งผิวหนังที่ข้างก้น" เป็นมะเร็งระยะที่เท่าไหร่แล้ว ระยะ 1 2 3? "ยังไม่รู้เลยค่ะ ต้องไปถามอีกทีว่าระยะไหนกันแน่ กลัวบอกไปแล้วผิดค่ะ" สาเหตุเกิดจากอะไร? "ไม่รู้เหมือนกันไม่ได้ถามละเอียดกับหมอค่ะ​" พฤติกรรมการกินมีส่วนด้วยมั้ยที่ทำให้เป็นมะเร็ง? "น่าจะมีส่วนนะ เพราะเราก็ได้ยินมาตลอดว่าเหล้ามีสารก่อมะเร็ง อย่างพี่ต้องกินเหล้า จริงๆ เราไม่กินก็ได้ (ไข่มุกเป็นนางโชว์ ทอล์กโชว์ ตามผับ บาร์ แขกที่มาเที่ยวชอบยื่นแก้วเหล้ามาให้กินประจำ) ถ้าหายขาดครั้งนี้ ก็จะเลิกเหล้าเด็ดขาดแล้วค่ะ"

กำลังจะย้ายไปอีกโรงพยาบาล? "ใช่ค่ะ ไปอยู่ที่โรงพยาบาลปากน้ำ สมุทรปราการ ที่เรามีสิทธิ์รักษา 30 บาทรักษาทุกโรค แต่มันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เราต้องจ่ายเองด้วย ต้องรอห้องว่างที่จะผ่าตัดด้วยค่ะ เพื่อจะคว้านเนื้อร้ายออกก่อนค่ะ" ก่อนหน้านี้ค่ารักษาก็หมดไปเยอะอยู่? "ก็เยอะค่ะ หมดไปเกือบล้านแล้ว อย่างก่อนหน้านี้ไปนอนที่โรงพยาบาลเอกชน ก็หมดไปกว่า 200,000"

แฟนพี่ไข่มุกได้มาเยี่ยมบ้างมั้ย? "ก็มาค่ะ" มีแฟนคลับคนรู้จักหลายคน โอนเงินช่วยมาให้พี่ด้วย? "ใช่ค่ะก็รวมๆ กว่า 100,000 ขอบคุณมากๆ ค่ะ" ฝากถึงพี่พชร์ อานนท์ หน่อยที่ใจดีมีเมตตาโอนเงิน 100,000 ให้มาช่วยค่ารักษา? "ขอบคุณพี่พชร์ มากค่ะๆ ที่ไม่ลืมน้องคนนี้ มีงานอะไรก็ช่วยป้อนมาให้ตลอดเลย" ตอนนี้พี่ไข่มุกยังมีงานอะไรที่ค้างไว้หรือไม่? "ก็มีหนังตุ๊ดตู่กู้ชาติของพี่พชร์ นี่แหละค่ะ เหลือถ่ายทำอีก 2 ฉาก" น่าจะกลับไปถ่ายทำต่อไม่ได้แล้ว? "ใช่ค่ะ แต่คิดว่าไม่มีเราก็ไม่เป็นไรนะคะ".

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ ตลกข้ามเพศชื่อดัง ที่มีใบหน้าสุดสะพรึงและคำพูดสุดเผ็ดฮาแตกเป็นจุดขาย ไข่มุก 31 ส.ค. 2560 10:59 31 ส.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ