วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรยุทธ ตัดผมเกรียนใส่ชุดนักโทษ บอก 'ไบรท์' กังวลแม่ป่วยหนัก ลั่นไม่หนี

"ไบรท์" เผยออกอากาศ วันไปเยี่ยม ”พี่ยุทธ” ตัดผมเกรียนทรงนักเรียน ใส่ชุดนักโทษสีน้ำตาลอ่อน บอกเหมือนมาหาบทเรียนชีวิต เริ่มปรับตัวได้บ้าง ลั่นไม่คิดหนี กังวลสุขภาพแม่ที่ป่วยหนัก กลัวไม่ทันออกมาดู ย้ำ "ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้"...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ส.ค. น.ส.พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ หรือ น้องไบรท์ เปิดเผยในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ว่า วานนี้ (30 ส.ค.) ได้ไปเยี่ยม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกรชื่อดัง ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ภายหลังศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุก 13 ปี 4 เดือน ในคดีร่วมกันยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการคุยคุ้ยข่าว ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อสมท จำนวนกว่า 138 ล้านบาท โดยศาลฎีกาไม่ให้ประกัน

น้องไบรท์ เล่าว่า นายสรยุทธนั่งในห้องเยี่ยมญาติได้ตัดผมเกรียนเหมือนทรงนักเรียน ซึ่งได้บอกกับตนว่าเพิ่งตัดผมเมื่อช่วงเช้า โดยใส่ชุดสีน้ำตาลอ่อน เป็นเครื่องแบบนักโทษ และได้บอกว่ามีกำลังใจดีมากแต่คืนแรกนอนไม่ค่อยหลับเป็นเรื่องธรรมดาในที่แปลกที่ แต่ถ้าบอกว่าไม่เครียดเลย อยู่สบายดีก็คงไม่ใช่ ซึ่งชีวิตต้องดำเนินต่อ ต้องอยู่ให้ได้ ถ้ามองในแง่ดีการเข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในนี้ เหมือนมาหาบทเรียนในชีวิตได้คุยกับคนหลายคน มีหนังสือให้อ่าน และเริ่มปรับตัวได้บ้าง

น้องไบรท์ บอกขออนุญาตเล่าถึงการไปเยี่ยมนายสรยุทธอีกว่า นายสรยุทธ ยืนยันว่าไม่เคยคิดจะหนี ถ้าหนีต้องหนีตลอดชีวิต การหนีไม่ได้เป็นการแก้ปัญหา หนีในเมืองไทยคนไทยจำหน้าได้หมด ถ้าหนีไปเมืองนอกคนไทยก็รู้จัก ก็จับตัวส่งมาเมืองไทยอยู่ดี ต้องอยู่ซ่อนตัวตลอดชีวิต ถ้าอยู่เรือนจำยังมีจุดสิ้นสุด อยู่ลำบากแต่ก็ต้องค่อยๆ ปรับตัว และได้คิดถึงสิ่งเลวร้ายที่สุดว่าจะเกิดอะไรบ้าง ถ้าไปสู่จุดนั้นจริงๆ ต้องอยู่ให้ได้ ชีวิตต้องดำเนินต่อไป

น้องไบรท์ ยังเล่าอีกว่า ตอนนี้สิ่งที่นายสรยุทธกังวลที่สุดคือสุขภาพของคุณแม่ ซึ่งป่วยหนักอยู่ ณ เวลานี้ และกลัวว่าจะไม่ทันได้ออกมาดูคุณแม่ ซึ่งหลังจากนี้ถ้าได้ออกมา จะค่อยๆ คิด เมื่อออกจากเรือนจำแล้วสิ่งไหนที่อยากทำบ้าง พร้อมระบุทิ้งท้ายกับตนว่า "ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้"

"ไบรท์" เผยออกอากาศ วันไปเยี่ยม ”พี่ยุทธ” ตัดผมเกรียนทรงนักเรียน ใส่ชุดนักโทษสีน้ำตาลอ่อน บอกเหมือนมาหาบทเรียนชีวิต เริ่มปรับตัวได้บ้าง ลั่นไม่คิดหนี กังวลสุขภาพแม่ที่ป่วยหนัก กลัวไม่ทันออกมาดู ย้ำ "ไม่ต้องห่วง พี่อยู่ได้"... 31 ส.ค. 2560 08:33 31 ส.ค. 2560 08:52 ไทยรัฐ