วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอดคุณพ่อสติดี! พังเหล็กดัดชั้น 2 หอบลูกเมียหนีไฟไหม้บ้าน

สุดยอดคุณพ่อสติดี ได้กลิ่นไหม้จากชั้นล่าง เปิดประตูห้องนอนพบกลุ่มควันขนาดใหญ่ ปลุกแม่ลูกอีก 3 พังเหล็กดัดจากชั้น 2 พาลูกเมียออกจากบ้านปลอดภัย

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 31 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จันทร์สิทธิ์ ร้อยเวร สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณชุมชนร่มสุข 8 จึงพร้อมด้วย กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ มูลนิธิสยามรวมใจ จุดบ้านฉาง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านฉาง 2 คัน รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบกลุ่มควันกำลังพุ่งออกมาจากทาวน์เฮ้าส์ ชั้นล่าง เลขที่ 1/295 หมู่ที่ 1 ต.พลา ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำถังดับเพลิงเข้าไปสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาดับเพลิง 30 นาทีจึงสงบ

นายธีระชัย ทองชัย อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตน ภรรยา และลูกอีก 3 คนกำลังนอนอยู่ แต่รู้สึกว่ามีกลิ่นไหม้และความร้อนมาจากชั้นล่าง จึงสะดุ้งตื่นขึ้นมาเปิดประตูห้องนอนออกมาดู พบควันกำลังคลุ้งมาจากชั้นล่างอย่างรุนแรง จึงได้ปลุกลูกและเมีย

จากนั้นตนจึงพังหน้าต่างที่มีเหล็กดัดลงมา และตะโกนเรียกเพื่อนบ้านและส่งลูกๆ ทั้ง 3 คนออกมา ซึ่งภรรยาเป็นคนสุดท้ายในระหว่างนั้นเกิดพลาดไปเหยียบหลังคาทะลุบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ครอบครัวตนเองปลอดภัยในที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบต้นเพลิงคาดว่ามาจากการเสียบเครื่องใช้ไฟฟ้าทิ้งไว้จนอาจเป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ขึ้นมา ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายประมาณ 1 แสนบาท

สุดยอดคุณพ่อสติดี ได้กลิ่นไหม้จากชั้นล่าง เปิดประตูห้องนอนพบกลุ่มควันขนาดใหญ่ ปลุกแม่ลูกอีก 3 พังเหล็กดัดจากชั้น 2 พาลูกเมียออกจากบ้านปลอดภัย 31 ส.ค. 2560 07:21 31 ส.ค. 2560 07:57 ไทยรัฐ