วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายห้องหนีปัญหาขยะบ้านเอื้ออาทร

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ส.ค. ที่หมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทรเก้ากิโล ถนนเก้ากิโล หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชาวบ้านร้องเรียนถึงสภาพการจัดการขยะของนิติบุคคลโครงการ การเคหะเอื้ออาทรเก้ากิโลกับสื่อมวลชน ที่มีการจัดเก็บไม่หมด ปล่อยให้มีขยะสะสมอยู่นอกถังจำนวนมากจนส่งกลิ่นเหม็นสร้างความเดือดร้อนรำคาญ รวมทั้งไม่ได้มีการตัดหญ้าบริเวณโครงการจนรก ชาวบ้านเกรงว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษได้

น.ส.เกวรินทร์ แสนสี อายุ 40 ปี ผู้พักอาศัย เผยว่า มาเช่าซื้อห้องชุดของที่นี่มาเกือบ 10 ปี และได้จ่ายค่าส่วนกลางมาโดยตลอด เดือนละ 250 บาท และเก็บเพิ่มในส่วนของค่าอุปกรณ์น้ำ 30 บาท ค่าขยะ 25 บาท รวมเป็นเงินที่จะต้องจ่ายให้กับนิติบุคคลทั้งหมด 305 บาทต่อเดือน ทุกวันนี้เดือดร้อนจากขยะบางส่วนที่ล้นออกมานอกถังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว มีแมลงวันตอม และมีหนอนอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีหญ้าที่ขึ้นสูงรกอยู่บริเวณซอกตึกหน้าตึกต่างๆด้วย รวมทั้งในส่วนของผู้พักอาศัยเอง ในบางรายที่เลี้ยงสุนัข และแมวได้ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของตนเองไปอุจจาระหน้าห้องคนอื่น ไม่มีการจัดเก็บ สร้างปัญหาให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก

น.ส.เกวรินทร์เผยต่อว่า อยากจะขอถามไปยังผู้รับผิดชอบว่าเงินที่เก็บไปเอาไปทำอะไรปัญหานี้ได้เกิดมานานแล้ว ชาวบ้านที่พักอาศัยหลายคนเคยร้องเรียนขึ้นไปแต่กลับเงียบหาย ไม่มาดูแล มีหลายห้องที่ทนกับปัญหาเหล่านี้ไม่ไหวถึงกับต้องขายห้องและย้ายหนีไปแล้ว.

ที่หมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทรเก้ากิโล ถนนเก้ากิโล หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชาวบ้านร้องเรียนถึงสภาพการจัดการขยะของนิติบุคคลโครงการ การเคหะเอื้ออาทรเก้ากิโลกับสื่อมวลชน 31 ส.ค. 2560 07:21 31 ส.ค. 2560 07:22 ไทยรัฐ