วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากใจเพื่อนถึงเพื่อน ที่ติดคุกอยู่

คนเราจะเห็นน้ำใจกันจริงๆ ก็ตอนตกทุกข์ได้ยากนี่แหละ ฮอตฮิตติดใจมหาชนก็ต้องยกให้ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พิธีกรสุดแซ่บในรายการ ตีแสกหน้า ทางไทยรัฐทีวี Thairath TV มีอะไรอยากจะพูดถึงเพื่อนเยอะ กลั่นกรองออกมาจากใจ แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊กไปถึงเพื่อนที่ชื่อ สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตเจ้าพ่อเล่าข่าวพันล้าน ที่ยังติดคุกอยู่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

"สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผมเริ่มรู้จักสรยุทธตั้งแต่สิบกว่าปีก่อนในรายการ “ถึงลูกถึงคน” ซึ่งเป็นรายการที่ได้รับความนิยมสูง เพราะสรยุทธมีวิธีการซักถามที่ไม่เหมือนใคร มีทั้งรุกและถอย ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาซักจนแขกที่มาร่วมรายการเสียความรู้สึก นี่เป็นบุคลิกที่ดีของผู้ทำรายการประเภทเชื้อเชิญแขกมาร่วมสนทนา เพราะต้องควบคุมประเด็นไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง"

"บางครั้งผู้ร่วมรายการพูดเลอะเทอะและยืดยาว จนทำให้รายการน่าเบื่อ สรยุทธสามารถตัดทอนและซักถามให้เกิดความหลากหลาย ครบถ้วนทุกประเด็นในเวลาสั้นๆ จะจัดรายการตามใจ หรือปล่อยให้เลยเถิดมากไปไม่ได้ ความที่สรยุทธนั้นแตกต่างจากพิธีกรคนอื่นๆ มีบุคลิกที่โดดเด่น และมีวินัยในการทำงาน ยืนหยัดอยู่บนจอทีวีมากว่าสิบปีโดยไม่ขาดเลยแม้แต่วันเดียว เหมือนแบรนด์สินค้าที่ตอกย้ำให้คนดูเห็นอยู่ทุกวี่ทุกวัน เป็นเหตุให้เขาประสบความสำเร็จอย่างสูง"

"หากไม่มีกรณีที่เป็นคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล เขาจะพุ่งไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ผมเชื่อว่าสรยุทธมีเพื่อนอยู่ไม่มาก แม้สรยุทธเป็นคนเข้มแข็ง มีตัวตนที่ชัดเจน แต่ยามที่เพื่อนตกต่ำถึงขนาดติดคุกติดตะราง จะไม่ไปเยี่ยมให้กำลังใจนั้น คนอย่างผมทำไม่ได้ ยิ่งเคยผ่านร้อนผ่านหนาวเป็นนักโทษมาก่อน วันนี้ก็อดไม่ได้ที่จะไปเยี่ยม แนะนำการปรับตัวปรับใจที่ต้องบอกเสียก่อนว่า ไม่ได้ทำกันง่ายๆ โลกเรานี้หมุนเวียนเปลี่ยนไป วันก่อนสรยุทธอ่านข่าวชูวิทย์ แต่วันนี้กลายเป็นชูวิทย์อ่านข่าวสรยุทธ วันก่อนพูดไปใครจะเชื่อ แต่วันนี้ดันเกิดขึ้นจริงๆ"

คนเราจะเห็นน้ำใจกันจริงๆ ก็ตอนตกทุกข์ได้ยากนี่แหละ ฮอตฮิตติดใจมหาชนก็ต้องยกให้ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พิธีกรสุดแซ่บใน 31 ส.ค. 2560 06:45 31 ส.ค. 2560 08:26 ไทยรัฐ