วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"นายกตู่" ปลื้มงานผู้ส่งออกดีเด่นปี 60

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังมอบรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 ว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ประกอบการมีเสียงสะท้อนออกมาว่าธุรกิจดีขึ้น คำสั่งซื้อมากขึ้น เนื่องมาจากการทำนโยบายการปรับกฎหมายและกฎระเบียบต่างๆให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และสร้างแรงจูงใจให้กับทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน อย่างไรก็ตาม ยังต้องพัฒนาสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของไทยให้ได้อย่างไม่หยุดยั้งในระดับสากล “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ตามความคิดของผม ควรจะออกแบบ ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น น่าเก็บสะสม แต่ละปีควรจะมีผลิตภัณฑ์ผลิตออกมาจำนวนไม่มาก แต่ขายได้ราคาสูง ทำให้เห็นว่ามีคุณค่า และใช้นวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านประโยชน์การใช้สอยด้วย มีทั้งความเป็นเอกลักษณ์และมีความทันสมัยด้วย เอาไปใช้งานได้จริง และหาตลาดที่เหมาะสมมารองรับ และต้องการให้ผู้ประกอบการมีรายได้ที่ดีจะได้ช่วยเสียภาษีให้รัฐได้มากขึ้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับรางวัลส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 มีจำนวน 33 บริษัท แบ่งเป็น 7 ประเภท คือ 1.รางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม เช่น บริษัท แอร์โรคลาส, บริษัท มาลี กรุ๊ป 2.รางวัลสินค้านวัตกรรมที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม เช่น บริษัท อีสเทิร์นโพลีแพค จำกัด, บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) 3.รางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม เช่น บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), บริษัท นิธิฟู้ดส์ 4.รางวัลสินค้าที่มีการออกแบบยอดเยี่ยม เช่น บริษัท ยูนิค สเปซ จำกัด สินค้าเก้าอี้ชื่อ Gom Stool 5.รางวัลธุรกิจบริการยอดเยี่ยม เช่น บริษัท เวชาธานี จำกัด (มหาชน) 6.รางวัลสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม เช่น บริษัท สวนผึ้งหวาน จำกัด และ7.รางวัลสินค้าฮาลาลยอดเยี่ยม เช่น บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังมอบรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 ว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ประกอบการมีเสียงสะท้อนออกมาว่าธุรกิจดีขึ้น คำสั่งซื้อมากขึ้น ... 31 ส.ค. 2560 05:43 31 ส.ค. 2560 05:48 ไทยรัฐ