วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวยิงแหม่ม ขึ้นบ้านตอนดึก ลุกตื่นมาโวยวาย สาดใส่2นัดเจ็บ ก่อนยกเซฟหนี

ตีนแมวเหี้ยมปีนรั้วบ้านหรูฝรั่งแดนหมีขาว งัดประตูเข้าไปหวังลักทรัพย์ แหม่มรัสเซียเมียเจ้าของบ้านตื่นมาเจอ ส่งเสียงเอะอะโวยวาย คนร้ายโมโหชักปืนยิงใส่ 2 นัดก่อนยกตู้เซฟเผ่นหนี ส่วนเหยื่อกระสุนแข็งใจพาร่างโชกเลือดวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้พาส่งโรงพยาบาล ตำรวจคาดคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเป็นคนในพื้นที่ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเบาะแสล่าตัวมาดำเนินคดี

แหม่มรัสเซียนอนเฝ้าบ้านคนเดียว ตื่นมาเจอตีนแมวบุกเข้ามารื้อค้นทรัพย์สิน ตะโกนเรียกคนช่วยเลยโดนคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัสรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.อ.ชนันต์ หงส์สิทธิชัยกุล รอง สว. (สอบสวน) สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์บ้านชาวต่างชาติและทำร้ายคนในบ้านบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบ้านเลขที่ 1/50 ซอยหัวพรุ หมู่ 1 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต ไป ตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุธรรม รัตนสว่างวงศ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมศักดิ์ โสภาการ รอง ผกก. (สอบสวน) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูชั้นเดียวหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มูลค่าหลายสิบล้านบาท ลานจอดรถมีรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ทะเบียน กษ 268 ภูเก็ต จอดอยู่ บนพื้นมีเลือดหยดเป็นทาง ประตูหน้าบ้านมีรอยถูกงัดเปิดอ้าออก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นางอเรียนา คาซาเรนโก อายุ 52 ปี ชาวรัสเซีย เป็นภรรยาเจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าเอวซ้าย 1 นัด และน่องขวา 1 นัด หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ นำส่งรักษาที่ รพ.วชิระภูเก็ต แพทย์ระบุอาการสาหัส ตรวจสอบในห้องนอนของนางอเรียนา พบเลือดไหลเปื้อนเต็มที่นอน บนพื้นห้องมีรอยเท้าเปื้อนเลือดย่ำไปทั่ว กระจกห้องอาบน้ำถูกยิงแตก ตู้เสื้อผ้าถูกรื้อค้นและตู้เซฟขนาดเล็กหายไป 1 ตู้ ในที่เกิดเหตุยังพบกระสุนปืน .380 ตกอยู่ 2 นัด และปลอกกระสุน 2 ปลอก ส่วนในห้องนอนแขก 2 ห้องที่อยู่ติดกันมีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สินกระจัดกระจาย บริเวณกำแพงบ้านมีรอยเท้าคนร้ายปีนเข้า-ออก พร้อมมีปลอกกระสุนตกอยู่อีก 1 ปลอก และกระเป๋าสะพาย 2 ใบ

สอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีนางอเรียนาพักอยู่กับสามีชาวรัสเซียแค่ 2 คน ก่อนเกิดเหตุสามีออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนที่บาร์เบียร์แห่งหนึ่ง ทิ้งให้ภรรยานอนเฝ้าบ้านเพียงลำพัง ตกดึกมีคนร้ายปีนรั้วเข้ามางัดประตูหน้าบ้าน แล้วเข้ารื้อค้นทรัพย์สินในห้องนอนแขก 2 ห้อง ก่อนบุกเข้าไปในห้องนอนนางอเรียนา เพื่อหาทรัพย์สินเพิ่มเติม ระหว่างนั้นนางอเรียนาตื่นขึ้นมาเห็นคนร้าย รีบตะโกนส่งเสียงเอะอะโวยวายเรียกให้คนช่วย คนร้ายโมโหชักปืนยิงใส่ 2 นัด กระสุนถูกนางอเรียนาได้รับบาดเจ็บ แต่ยังแข็งใจวิ่งหนีออกจากบ้านไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านเป็นระยะทางราว 400 เมตร ก่อนหมดแรงล้มลงปากซอยโคกมะขามตัดซอยหัวพรุ ส่วนคนร้ายยกตู้เซฟที่วางอยู่ในตู้เสื้อผ้าหลบหนีไป ตำรวจสันนิษฐานคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน บุกเข้ามาเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ แต่เจ้าของบ้านตื่นขึ้นมาเห็นเลยถูกทำร้าย ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด 4 ตัว ที่ติดตั้งอยู่รอบบ้านหาเบาะแสคนร้าย คาดว่าเป็นคนในพื้นที่

ตีนแมวเหี้ยมปีนรั้วบ้านหรูฝรั่งแดนหมีขาว งัดประตูเข้าไปหวังลักทรัพย์ แหม่มรัสเซียเมียเจ้าของบ้านตื่นมาเจอ ส่งเสียงเอะอะโวยวาย คนร้ายโมโหชักปืนยิงใส่ 2 นัดก่อนยกตู้เซฟเผ่นหนี 31 ส.ค. 2560 04:11 31 ส.ค. 2560 04:11 ไทยรัฐ