วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้นเหตุจากความเมา พ่อเลี้ยงแลกหมัดลูก สู้ไม่ได้ คว้ามีดง้าวฟันดับ

พ่อเลี้ยงนั่งกินเหล้ากับลูก ก่อนมีปากเสียง ลากกันไปแลกหมัด แต่พ่อสู้ไม่ได้ คว้ามีดง้าวฟันดับ ก่อนเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในห้อง ตร.ตามมารวบ พบสภาพเมาหนัก พูดไม่รู้เรื่อง ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.จรัญ สามพวงบุญ รอง ผกก.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งว่า มีเหตุใช้มีดฟันกันมีผู้เสียชีวิต ที่แคมป์คนงานก่อสร้าง ซอยวัดท้องไทร หมู่ 3 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.คณณัฎฐ์ ศุภวัชรโยธิน สวป. พ.ต.ท.ครรชิต โขวัฒนชัย สว.สส.และชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม 

ที่เกิดเหตุ เป็นแคมป์คนงานก่อสร้างทำถนนเส้นทางบางใหญ่-กาญจนบุรี ลานดินหน้าแคมป์พบศพ นายตะวัน เพียท้าว อายุ 19 ปี ชาว อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ สภาพศพนอนหงายนุ่งกางเกงขาสั้นตัวเดียว มีบาดแผลถูกฟันที่หน้าท้อง1 แผล และที่ใบหน้า 4 แผล เลือดไหลนองเต็มตัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐาน และส่งศพไปชันสูตรเบื้องต้น ที่ รพ.ห้วยพลู

จากการสอบถาม นายเอ (นามสมมติ) น้องชายผู้ตาย เล่าว่า ตนกับผู้ตาย เป็นลูกเลี้ยงของนายศรชัย แอมรัม ผู้ก่อเหตุ โดยพี่ชายตนเพิ่งมาทำงานและอาศัยอยู่ที่แคมป์กับตนเมื่อวานนี้ ตอนเย็นเลิกงานเลยมานั่งดื่มเหล้ากับพ่อเลี้ยง ซึ่งตนมานั่งเป็นเพื่อน แต่ไม่ได้ดื่มด้วย กระทั่งทั้งคู่เมา พ่อเลี้ยงได้ต่อว่าพี่ชาย ว่าโตแล้วยังมาพึ่งพา เหล้าก็ต้องให้เลี้ยง ทวงบุญคุณจนมีปากเสียงกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะออกไปต่อยกันที่ลานดินหน้าห้อง ตนพยายามห้าม แต่ไม่ทัน

นายเอ เผยต่อว่า จังหวะนั้นพ่อเลี้ยงไปหยิบมีดง้าว ที่อยู่หน้าห้อง ฟันไปที่พี่ชายตนหลายครั้งจนล้มลงแน่นิ่ง ตนจึงร้องเรียกคนงานให้มาช่วย แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วน พ่อเลี้ยงได้ถอดมีดง้าวออกจากด้ามไม้ โยนทิ้งในป่ากระถิน ก่อนเข้าไปหลบอยู่ในห้อง กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบ จึงออกค้นหาจนพบมีดที่ใช้ก่อเหตุอยู่ในป่ากระถิน และพบด้ามไม้ยาวประมาณ 1 เมตรอยู่โคนต้นไม้หน้าแคมป์คนงานดังกล่าว จึงเก็บรวบรวมหลักฐาน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมตัว นายศรชัย ผู้ก่อเหตุ ซึ่งหลบซ่อนอยู่ภายในห้อง พบสภาพเมาสุราอย่างหนัก พูดจายังไม่รู้เรื่อง มีบาดแผลที่ใบหน้า จึงควบคุมตัวไปทำบาดแผลและนำไปสอบสวนที่ สภ.นครชัยศรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พ่อเลี้ยงนั่งกินเหล้ากับลูก ก่อนมีปากเสียง ลากกันไปแลกหมัด แต่พ่อสู้ไม่ได้ คว้ามีดง้าวฟันดับ ก่อนเข้าไปหลบซ่อนอยู่ในห้อง ตร.ตามมารวบ พบสภาพเมาหนัก พูดไม่รู้เรื่อง ... 31 ส.ค. 2560 01:47 31 ส.ค. 2560 01:50 ไทยรัฐ