วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบกระดูก สงสัย ผอ.อ้อย ที่ห้วยจันลา เพื่อนสนิทเสียใจ คนมองเอี่ยวหายตัว

ครอบครัวอุ่นอ่อน นิมนต์พระทำบุญให้ ผอ.อ้อย ขณะที่เพื่อนสนิท เสียใจที่ญาติและชาวบ้านมองว่า ตัวเองน่าจะมีส่วนรู้เห็นในการหายตัวไป ขณะที่ มีรายงาน พบโครงกระดูกปริศนา ในพื้นที่ ห้วยจันลา อ.อุบลฯ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 19.00 น. ที่บ้านเลขที่ 38 บ้านซำเม็ง ม.3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน และนางแหลม อุ่นอ่อน พร้อมด้วยญาติ ตลอดจนชาวบ้าน ได้ร่วมกันนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 8 รูป เพื่อมาทำพิธีสวดมนต์ แผ่ส่วนบุญส่วนกุศลตามความเชื่อของชาวบ้าน ให้กับนางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ หลังหายตัวไปกว่า 2 เดือนซึ่งญาติเชื่อว่า น่าที่จะเสียชีวิตแล้ว

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความเรียบง่าย ท่ามกลางความหวังจากบรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านว่า หลังจากทำพิธีเสร็จแล้ว คงจะพบตัวหรือร่างของ น.ส.จุฑาภรณ์ ในเร็ววันนี้ ซึ่งในวันนี้มีผู้เข้าร่วมฟังพระสวดมนต์จำนวนกว่า 60 คน ซึ่งในพิธีมีการจัดวางภาพถ่ายของ ผอ.อ้อย และสิ่งของไว้ในพิธีด้วย

ด้านนางแหลม อุ่นอ่อน เผยว่านิมนต์พระมาสวดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ ผอ.อ้อย ใช้สถานที่จัดงานที่บ้านพี่สาวของ ผอ.อ้อย เนื่องจากสถานที่เหมาะสม และนิมนต์พระจำนวน 8 รูป มาสวดมนต์ และในตอนเช้าวันรุ่งขึ้นพรุ่งนี้ ก็จะนิมนต์พระ มาฉันภัตตาหารเช้า ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลไปให้เจ้ากรรมนายเวร และอุทิศส่วนบุญไปถึง ผอ.อ้อย เนื่องจากคิดว่า ผอ.อ้อย บุญน้อย ทำให้หาไม่พบเหมือนถูกหลบถูกบัง เมื่อลูกได้รับบุญกุศลแล้ว ก็คงจะปรากฏให้หาพบให้หาเห็น

ขณะที่นางอุไรวรรณ ธรรมคุณ หรือ หน่อย อายุ 44 ปี เจ้าของร้านกาแฟ “ปังปัง” บ้านภูมิซรอล หมู่ 12 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่เป็นเพื่อนสนิทกับ ผอ.อ้อย ค่ำวันนี้ได้เดินทางมาร่วมทำบุญด้วย พร้อมเปิดเผยว่า รู้สึกน้อยใจตั้งแต่เกิดเรื่อง ญาติของ ผอ.อ้อย เข้าใจและมีความรู้สึกเหมือนตนเองนั้น อาจมีส่วนในการรู้เห็นถึงการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย ซึ่งตนนั้นมีแต่ช่วยเหลือหลายอย่าง โดยที่ไม่คิดอะไร ไม่ว่าจะเป็นการให้ข่าวกับนักข่าว หรือการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงวันนี้ ยอมรับรู้สึกไม่ดี ที่มีญาติๆของทาง ผอ.อ้อย มองตนไม่ดี

โดยหลังจากที่พูดจบ นางอุไรวรรณ ก็ได้เดินทางกลับทันที โดยไม่รอถึงช่วงพระสวด

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบโครงกระดูกจำนวนหนึ่ง บริเวณพื้นที่ห้วยจันลา ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมกระดูกดังกล่าว เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ต่อไป

ครอบครัวอุ่นอ่อนนิมนต์พระทำบุญให้ ผอ.อ้อย ขณะที่เพื่อนสนิท เสียใจที่ญาติและชาวบ้านมองว่า ตัวเองน่าจะมีส่วนรู้เห็นในการหายตัวไป ขณะที่ มีรายงาน พบโครงกระดูกปริศนา ในพื้นที่ ห้วยจันลา อ.อุบลฯ ... 31 ส.ค. 2560 00:02 31 ส.ค. 2560 00:06 ไทยรัฐ