วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ รับตัวผู้ต้องหา ปล้นเต็นท์รถสงขลาจากทหาร เจ้าตัวยังปฏิเสธ

ศรีวราห์ รับตัวผู้ต้องหา ปล้นเต็นท์รถมือสอง อ.นาทวี จ.สงขลา จากทหาร หลังเสร็จสิ้นกระบวนการซักถาม เพื่อนำตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่ เจ้าตัว ปฏิเสธไม่เกี่ยว อ้างมีพยานยืนยัน วันเกิดเหตุอยู่ที่ไหน ...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายบุกปล้นเต็นท์รถยนต์มือสอง วังโต้คาเซ็นเตอร์ อ.นาทวี จ.สงขลา เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งคดีนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 6 คน โดยมีผู้ต้องหา เข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย คือ นายอัตนันท์ สาอิ อายุ 36 ปี ชาว อ.นาทวี จ.สงขลา ซึ่งมีประวัติเป็นแกนนำแนวร่วมในพื้นที่อ.นาทวี

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ส.ค.2560 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพร้อมด้วย พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รองผบช.ภ.9 พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน รอง ผบช.ศชต. พล.ต.ต.พงพันธ์ุ วรรณภักตร์ รอง ผบช.รร.นรต. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ1 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.ส.4 พล.ต.ต.ชาติชาย เอี่ยมแสง ผบก.ประจำ บช.ก. พล.ต.ต.ณัฐแก้ว เมตตามิตรพงษ์ ผบก.ประจำสง.ผบ.ตร. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา และคณะพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ ได้เดินทางไปยัง สภ.นาทวี เพื่อรับมอบตัว นายอัตนันท์ จากฝ่ายทหาร เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามหมายจับในคดีนี้ หลังจากที่ได้เข้ามอบตัวกับ พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา และถูกส่งตัวไปยังศูนย์ซักถามของทหารพราน 41 ค่ายวังพญา อ.รามัน จ.ยะลา

โดยหลังการรับมอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ได้อธิบายขั้นตอนทางคดีให้นายอัตนันท์ ทราบ โดยมีการตั้งทนายความมาให้คำปรึกษาทางคดี และเชิญผู้นำศาสนามาเป็นสักขีพยาน และให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อให้ทุกฝ่ายมั่นใจว่า ไม่มีการทำร่ายร่างกายระหว่างที่ถูกนำตัวไปซักถาม นอกจากนี้ยังได้นำพยานปากสำคัญ 2 คน มาชี้ตัว นายอัตนันท์ คนละ 2 ครั้ง ซึ่งพยานสามารถชี้ตัวตรงกันทั้ง 2 คน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ขั้นตอนในวันนี้เป็นการรับมอบตัวผู้ต้องหาจากฝ่ายทหาร หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการซักถาม เพื่อนำตัวมาเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งแจ้งข้อหาให้รับทราบซึ่งถูกแจ้งข้อหา 10 ข้อหา รวมทั้งให้ผู้ต้องหาใช้สิทธิ์สู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้มีผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุตามที่ออกหมายจับไปแล้ว 6 คน และยังไม่มีการออกหมายจับเพิ่มเติม ส่วนในแนวทางการสอบสวน ยังมีผู้มีอยู่ในข่ายถูกพาดพิงอีกบางส่วนซึ่งหากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็จะออกหมายจับทุกคน

อย่างไรก็ตามมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ในระหว่างที่ นายอัตนันท์ ถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการซักถาม ยังยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุปล้นรถเต็นท์รถ และในวันเกิดเหตุมีทั้งพยานที่สามารถยืนยันที่อยู่ชัดเจนว่า ไม่ได้เข้าร่วมปล้นเต็นท์รถแต่อย่างใด.

ศรีวราห์ รับตัวผู้ต้องหา ปล้นเต็นท์รถมือสอง อ.นาทวี จ.สงขลา จากทหาร หลังเสร็จสิ้นกระบวนการซักถาม เพื่อนำตัวไปดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่ เจ้าตัว ปฏิเสธไม่เกี่ยว อ้างมีพยานยืนยัน วันเกิดเหตุอยู่ที่ไหน ... 30 ส.ค. 2560 23:48 30 ส.ค. 2560 23:51 ไทยรัฐ