วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลบภาพรถกู้ภัยสุดหลอน แต่งด้วยโดเรมอนทั้งคัน เตรียมทำอีกคันเป็นมินเนียน

อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ตกแต่งภายในรถตู้กู้ภัย เป็นลายโดเรมอน ลบภาพสุดหลอน ใครใช้บริการก็จะไม่รู้สึกกลัว เตรียมแต่งอีกคันเป็นตัวการ์ตูน มินเนียน บอกทั้งหมด ใช้งบส่วนตัว ไม่เกี่ยวเงินบริจาค ...

เวลา 13.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่บริเวณพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ม.3 ถ.สุขาภิบาล 6 (เก้ากิโล) ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบรถกู้ชีพพยาบาลคันหนึ่ง ของ นายนิรันดร์ แสงสินชัย อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ที่ตกแต่งภายในรถตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮบ 9256 กรุงเทพมหานคร เป็นสีฟ้า ทั้งคัน แถมยังมีหมอนตัวการ์ตูนโดเรมอน ไว้คอยบริการผู้ป่วย พร้อมด้วยอุปกรณ์กู้ชีพที่ครบครัน เพื่อลบภาพความน่ากลัวของรถพยาบาล ที่คนทั่วไปจะติดภาพว่าเป็นรถที่ใช้ขนศพ มีคนตาย หรืออาจจะมีความเฮี้ยน  ความน่ากลัว มีดวงวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตอยู่ภายใน ทำให้ภาพลักษณ์ของรถพยาบาลและรถมูลนิธิ ดูไม่ดี และไม่น่าใช้บริการ โดยเจ้าของรถยืนยัน ใช้เงินของตนเองทั้งหมดในการตกแต่ง ไม่ได้นำเงินบริจาคหรือเงินของมูลนิธิมาใช้แต่อย่างใด

นายนิรันดร์ กล่าวว่า คนทั่วไปจะติดภาพของรถพยาบาลหรือรถมูลนิธิ ที่ออกให้บริการช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บว่า เป็นรถที่ใช้ขนศพ เป็นรถที่เคยมีคนเสียชีวิต ซึ่งมีความน่ากลัว จึงได้ใช้เงินส่วนตัว ตกแต่งให้น่ารัก เพื่อลพภาพรถเก็บศพ เมื่อมีคนเจ็บป่วย หรือได้รับบาดเจ็บขึ้นมา ใช้บริการจะได้ไม่รู้สึกกลัว ญาติของคนเจ็บ ก็จะเอ่ยปากชมว่า ตกแต่งรถสวยดี ทำให้รถไม่น่ากลัว พร้อมมีการถ่ายรูปโพสต์โชเชียล

สำหรับการช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บ ก็มีอุปกรณ์ในรถอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นถังออกซิเจน อุปกรณ์บล็อกคอ เฝือกแขนและเฝือกขา เรียกว่ามีความพร้อมในการออกปฏิบัติงานอย่างเต็มที่

นายนิรันดร์ กล่าวอีกว่า ในอนาคต ตนก็เตรียมที่จะดำเนินการตกแต่งภายในรถกู้ชีพอีกคัน ซึ่งเป็นรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮบ 8889 กรุงเทพมหานคร ของตัวเอง เป็นโดยจะติดตั้งเป็นตัวการ์ตูนมินเนี่ยน ซึ่งเป็นสีเหลือง และเป็นสีประจำพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา อีกด้วย.

อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ตกแต่งภายในรถตู้กู้ภัย เป็นลายโดเรมอน ลบภาพสุดหลอน ใครใช้บริการก็จะไม่รู้สึกกลัว เตรียมแต่งอีกคันเป็นตัวการ์ตูน มินเนียน บอกทั้งหมด ใช้งบส่วนตัว ไม่เกี่ยวเงินบริจาค ... 30 ส.ค. 2560 22:25 30 ส.ค. 2560 23:10 ไทยรัฐ