วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านอดีตครูวัย 70 ลูกชายติดยาอ้างไฟฟ้าลัดวงจร ไม่ได้เป็นมือเผา

เกิดไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นของอดีตครูวัย 70 ปี ลูกชายติดยาอยู่บ้านคนเดียว อ้างไฟฟ้าลัดวงจร ปัดลงมือเผา ด้านชาวบ้านเผย ชอบเผาเรียกร้องความสนใจ แต่ก่อนหน้าหลายครั้งช่วยดับทัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 ร.ต.อ.พิรุณ สีบุดดี รอง สว.สส.สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 134/1 หมู่ 1 ต.ช้างเผือก อ.สุวรรณภูมิ รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พันธ์ศักดิ์ อุปพงศ์ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ พ.ต.ท.ไชยา นามสิมมา รอง ผกก.สส. พบว่ารถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลช้างเผือก ฉีดน้ำควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่บ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูนเสียหายทั้งหลัง มูลค่าราว 700,000 บาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เป็นของ นางราตรี วลัยศรี อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการครู แต่เจ้าตัวไปอาศัยอยู่กับญาติในตัวจังหวัด มีเพียง นายพัชรพล วลัยศรี อายุ 39 ปี ลูกชายคนเดียวซึ่งติดสารเสพติดอาศัยอยู่ เพราะเวลาขอเงินจากแม่ไม่ได้ก็จะทำร้าย ข่มขู่เอาจนได้ ถ้าไม่ได้ก็จะเอาสิ่งของในบ้านไปขาย ไม่เว้นแม้กระทั่งประตูเหล็กดัดหน้าบ้าน แม่จึงหนีไปอยู่กับญาติ แต่คอยดูแลอยู่ห่างๆ โดยฝากเงินให้ญาติที่อยู่ใกล้บ้านคอยดูแลค่าใช้จ่าย

ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านเห็นกลุ่มควันจากชั้นบนของบ้าน แรกๆ ก็ไม่ได้สนใจ เพราะนายพัชรพลมักเผาสิ่งของอยู่ในบ้านบ่อยครั้งเพื่อเรียกร้องความสนใจ โชคดีที่ผ่านมาชาวบ้านช่วยกันดับทัน วันนี้ก็เอาสิ่งของมาเผาหน้าบ้าน จากนั้นขึ้นไปทุบกระจกหน้าต่างชั้นบน ต่อมาเกิดกลุ่มควันในห้องนอนแล้วไฟก็ลุกลามไหม้บ้านทั้งหลัง คาดว่า นายพัชรพล อาจจะน้อยใจที่แม่ไม่มานานแล้ว จึงจุดไฟเผาเพื่อเรียกร้องความสนใจ ประกอบกับเพื่อนบ้านคิดว่าเป็นเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา จึงไม่ได้เข้าไปช่วยดับแต่แรก

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายพัชรพล ให้การว่า ไม่ได้จุดไฟ แต่เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานต่อไป ทั้งนี้ นายพัชรพล เรียนจบระดับปริญญาตรี จนกระทั่งไปติดยาบ้าอย่างหนัก เคยถูกจับหลายครั้งและเข้ารับการบำบัดยาเสพติดมาแล้ว.

เกิดไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นของอดีตครูวัย 70 ปี ลูกชายติดยาอยู่บ้านคนเดียว อ้างไฟฟ้าลัดวงจร ปัดลงมือเผา ด้านชาวบ้านเผย ชอบเผาเรียกร้องความสนใจ แต่ก่อนหน้าหลายครั้งช่วยดับทัน 30 ส.ค. 2560 20:37 30 ส.ค. 2560 21:02 ไทยรัฐ