วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นินจา แวน เปิดตัวแอปฯ ส่งพัสดุในไทย มุ่งขยายตลาดจับกลุ่มอีคอมเมิร์ซ

นินจา แวน เปิดตัวแอปพลิเคชัน บริการส่งพัสดุ วางหมากปักหมุดธุรกิจในประเทศไทย พร้อมให้บริการกับจุดแข็งการขนส่งสินค้ารวดเร็ว เน้นลดความยุ่งยาก การใช้งานง่าย เจาะกลุ่มเป้าหมายทุกโมเดลธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จัดส่งขนาดเล็กจนถึงใหญ่...

บริษัท นินจา แวน บริษัทที่ให้บริการด้านโลจิสติกส์ จากประเทศสิงคโปร์ ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวและดำเนินงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยชูการบริการที่เน้นความสะดวก ใช้งานง่าย รวดเร็ว ปราศจากปัญหาความยุ่งยากของระบบ และเป็นที่ยอมรับเรื่องการให้บริการ เพราะเข้าใจทุกความต้องการในการส่งพัสดุของผู้บริโภคอย่างแท้จริง มีจุดเด่นคือ การบริการเข้ารับและจัดส่งสินค้าที่เหมาะกับทุกธุรกิจ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ จึงตอบโจทย์การเข้าใจกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างแท้จริง

นายชาง เหวิน หลาย ผู้ก่อตั้งบริษัทและประธานบริหาร บริษัท นินจา แวน จำกัด กล่าวว่า เป้าหมายหลักของเรา คือ การลดความยุ่งยากจากการส่งพัสดุ นินจา แวน ดีใจและขอบคุณสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขณะนี้ นินจา แวน ได้ดำเนินการและให้บริการในกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล และต่างจังหวัดในหลายๆ พื้นที่ อย่างเต็มรูปแบบแล้ว และหวังว่าทุกกลุ่มธุรกิจในไทยจะสามารถเข้าถึงและใช้บริการระบบโลจิสติกส์ที่ครบวงจรของเราได้ง่ายขึ้น

ผู้ก่อตั้งบริษัทและประธานบริหาร บริษัท นินจา แวน กล่าวต่อว่า นินจา แวน สามารถให้บริการและดำเนินการร่วมกับทุกธุรกิจและทุกขนาดได้นั้น เนื่องจากมีการใช้ระบบเทคโนโลยีและอัลกอริทึม ที่มีกระบวนการแก้ปัญหาที่เข้าใจได้ง่าย ที่พัฒนาขึ้นมาเองจนสามารถเพิ่มประสิทธิภาพเส้นทางในการจัดส่ง และระบบการจัดการยานพาหนะ และพนักงานจัดส่งได้อย่างดี จากการใช้ระบบเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขั้นสูงของ นินจา แวน จึงทำให้สามารถจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และมีราคาค่าบริการที่ถูกกว่า พร้อมการให้บริการที่โปร่งใส และมีความรับผิดชอบมากขึ้น


นินจา แวน มุ่งแก้ปัญหาให้แก่กลุ่มลูกค้าทุกขนาด ไม่ว่าจะจากกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ ไปจนถึงผู้ขายสินค้าออนไลน์รายใหญ่ กลุ่มผู้ขายสินค้าออนไลน์รายย่อยบนโซเชียลมีเดีย หรือบุคคลทั่วไป ส่วนการใช้บริการบนแอปพลิเคชัน Ninja Easy นั้นก็สามารถใช้งานง่ายและสะดวก พร้อมยังสามารถจัดส่งสินค้าแบบปกติได้ภายใน 1-3 วัน หรือเลือกแบบส่งด่วน เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าในวันถัดไป ในราคาที่ยุติธรรม แถมมีบริการเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ทั่วทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ ภายใน 90 นาที และสามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศ

นายชาง เหวิน หลาย กล่าวอีกว่า นินจา แวน สามารถให้บริการลูกค้ากลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างดี บนฐานความยืดหยุ่นและสามารถปรับระบบการให้บริการที่ใช้งานง่ายมากขึ้น ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสำหรับแต่ละจุดประสงค์ของลูกค้าที่ต้องการใช้บริการที่แตกต่างกันไป พร้อมทั้งให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ และบริการหลังการจัดส่ง เช่น การรับสินค้ากลับ หากผู้รับปฏิเสธ หรือประสงค์ส่งคืนสินค้าในกรณีที่ไม่พึงพอใจ

ผู้ก่อตั้งบริษัทและประธานบริหาร บริษัท นินจา แวน กล่าวด้วยว่า นับได้ว่า นินจา แวน เป็นบริษัทแรกกับการนำเสนอบริการในรูปแบบนี้ นอกจากนั้นแล้วยังนำเสนอบริการการชำระเงินที่ยืดหยุ่น รวมถึงบริการเรียกเก็บเงินค่าสินค้าปลายทาง (cash on delivery) การให้บริการเข้ารับพัสดุจากต้นทางตามเวลาที่กำหนด พร้อมระบบการตรวจสอบการส่งสินค้าแบบเรียลไทม์อีกด้วย ทั้งนี้การวางแผนขยายตลาดมายังประเทศไทยนั้น เราได้มองเห็นศักยภาพธุรกิจโลจิสติกส์ของประเทศไทยที่มีขนาดใหญ่ และมองเห็นโอกาสที่จะเข้ามาลงทุน และแอปพลิเคชัน นินจา แวน สามารถได้ส่วนแบ่งทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นินจา แวน ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกันยายน 2560 นี้ ผู้ใช้บริการนินจา แวน จะได้รับส่วนลดค่าจัดส่ง 50% ราคาเริ่มต้นที่ 18 บาท สำหรับการส่งแบบปกติ พร้อมการบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้าน ฟรีภายในเวลา 90 นาที เฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัด เริ่มต้นที่ 22 บาท และในเร็วๆ นี้ จะมีการให้บริการจัดส่งในวันเดียวกัน (same day delivery).

นินจา แวน เปิดตัวแอปพลิเคชัน บริการส่งพัสดุ วางหมากปักหมุดธุรกิจในประเทศไทย พร้อมให้บริการกับจุดแข็งการขนส่งสินค้ารวดเร็ว เน้นลดความยุ่งยาก การใช้งานง่าย เจาะกลุ่มเป้าหมายทุกโมเดลธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จัดส่งขนาดเล็กจนถึงใหญ่... 30 ส.ค. 2560 18:29 31 ส.ค. 2560 05:44 ไทยรัฐ