วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ2พี่น้อง ลวงฆ่านายช่างสปก.เมืองคอน เป็นลูกน้องเก่า แค้นตีท้ายครัว

คดีคนร้ายยิงเจาะหัวฆ่านายช่าง ส.ป.ก.เมือคอน ตำรวจออกหมายจับลูกน้องเก่ากับน้องชาย และขาใหญ่ใน อ.ชะอวด พื้นที่สังหาร ก่อนรวบตัว 2 พี่น้อง สาเหตุจากแค้นถูกแอบตีท้ายครัว เลยวางแผนลวงไปจ่อยิงด้วยปืน 2 กระบอก......

เวลา 10.00 น.วันที่ 30 ส.ค.60 พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริพร ช่วยคุ้ม รองผกก.สส.สภ.ชะอวด นำหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน บุกเข้ารวบตัวนายเดชา หนูทอง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 6 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด โดยรวบตัวได้ขณะนายเดชาเดินอยู่ในซอยท้ายหมู่บ้าน จากนั้นได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ชะอวด

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 28 ส.ค.2560 ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด.38 จ่อยิงศีรษะนายสุคนธ์ เพชรประพันธ์ อายุ 50 ปี นายช่างสำรวจ สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช (ส.ป.ก.) เสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหด บนถนนในสวนยางพารา หมู่ 6 ต.วังอ่าง อ.ชะอวด ก่อนที่คนร้ายจะพากันหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สืบสวนสอบสวน มีพยานหลักฐานว่า นายเดชา ผู้ต้องหารายนี้ ร่วมกับนายไพฑูรย์ หนูทอง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 5 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง น้องชาย และนายพิชัด หวานสุข อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 166/1 หมู่ 2 ต.เกาะขันธ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ร่วมกันสังหารผู้ตาย  จึงได้นำสำนวนพร้อมพยานหลักฐาน ยื่นขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับนายเดชากับพวกในช่วงเช้ามืดของวันนี้ จากนั้นจึงนำกำลังบุกเข้ารวบตัวนายเดชาเอาไว้ได้ สอบสวนนายเดชาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ต่อมาในเวลา 14.00 น. วันนี้ (30 ส.ค.) นายไพฑูรย์ หนูทอง ผู้ต้องหารายที่ 2 น้องชายของนายเดชา ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ธมนูญ ที่สภ.ชะอวด หลังจากที่ทางตำรวจนำโดย พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง รองผกก.ป.สภ.ชะอวด พ.ต.ท.สำราญ จันทร์เรือง สว.สส.สภ.ชะอวด และกำลังจาก กก.สส.ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราชไปขอความร่วมมือตำรวจ กก.สส.ภ.พัทลุง และตำรวจ สภ.ป่าพะยอม เข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมาย บ้านควนยาว หมู่ 9 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง รอยต่อ จ.นครศรีธรรมราช กับพัทลุง หลังสืบทราบว่านายไพฑูรย์หลบหนีไปกบดานอยู่ แต่นายไพฑูรย์ไหวตัวหลบหนีไปได้หวุดหวิด ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัวในเวลาต่อมา โดยระบุว่า กลัวจะถูกจับตาย รวมทั้งถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก โดยนายไพฑูรย์ปฏิเสธที่จะให้การในชั้นสอบสวน อ้างและขอใช้สิทธิ์ไปให้การในชั้นศาล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวว่า คดีนี้ สาเหตุที่นำมาสู่การสังหารนายสุคนธ์ มาจากเรื่องชู้สาว โดยนายเดชา ผู้ต้องหาคนแรกที่ตำรวจจับตัวได้ เคยทำงานเป็นลูกจ้างรังวัดและสำรวจของสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช และเคยเป็นลูกน้องเก่าของนายสุคนธ์ผู้ตาย ต่อมาได้ลาออกจากงานมาทำสวนยาง ในช่วงหลังนายเดชาระแคะระคายว่า นายสุคนธ์ผู้ตายซึ่งเป็นเจ้านายเก่า ได้แอบมาติดพันภรรยาซึ่งเป็นคนสวยหน้าตาดี จึงเกิดความแคิน สืบติดตามพฤติกรรมของผู้ตายมาตลอด ก่อนนำเรื่องไปปรึกษานายไพฑูรย์ น้องชาย และนายพิชัดน้าชาย ซึ่งเป็นขาใหญ่อยู่ในพื้นที่ อ.ชะอวด และมีความโกรธแค้นนายสุคนธ์ กระทั่งล่าสุดนายเดชาได้โทรศัพท์ลวงนายสุคนธ์ โดยบอกกับนายสุคนธ์ว่า จะขอช่วย ให้นำรถ มาบรรทุกไม้ยางพาราในสวนยางพาราเก่า ที่ตนได้ตัดไม้ยางเอาไว้เพื่อนำไปส่งขายให้กับโรงงานรับซื้อไม้ยางในตำบลวังอ่าง 

นายสุคนธ์หลงเชื่อ ขับรถยนต์กระบะซึ่งเป็นรถยนต์ของสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางไปที่สวนยางพาราตามที่บ้านของนายเดชา เมื่อไปถึงพบนายเดชา นายไพฑูรย์และนายพิชัดอยู่ที่บ้านพักของนายเดชา ก่อนที่นายไพฑูรย์และนายพิชัด จะขึ้นรถยนต์ไปกับนายสุคนธ์ผู้ตายเพื่อไปช่วยบรรทุกไม้ยาง โดยมีนายเดชาขี่รถจักรยานยนต์ตามไป เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายเดชาได้ขี่รถขึ้นประกบ และบอกให้นายสุคนธ์หยุดรถ เมือนายสุคนธ์ก้าวเดินลงจากรถ นายไพฑูรย์และนายพิชัดที่นั่งมาด้วยกันในรถยนต์ ได้ใช้อาวุธปืนคนละกระบอก จ่อยิงศีรษะนายสุคนธ์ในระยะประชิดแบบเผาขน จนล้มทรุดขาดใจตายทันที จากนั้นทั้งสองได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของนายเดชา พากันหลบหนีไป ซึ่งตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวนายพิชัดผู้ต้องหาอีกคน ที่ยังหลบหนี มาดำเนินคดีต่อไป.

คดีคนร้ายยิงเจาะหัวฆ่านายช่าง ส.ป.ก.เมือคอน ตำรวจออกหมายจับลูกน้องเก่ากับน้องชาย และขาใหญ่ใน อ.ชะอวด พื้นที่สังหาร ก่อนรวบตัว 2 พี่น้อง สาเหตุจากแค้นถูกแอบตีท้ายครัว เลยวางแผนลวงไปจ่อยิงด้วยปืน 2 กระบอก... 30 ส.ค. 2560 18:18 30 ส.ค. 2560 18:55 ไทยรัฐ