วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ้างสาว 15-16 ส่งยาบ้า! ถูกจับขณะโดยสารรถลงใต้ ยึดของกลาง 8 พันเม็ด

ผู้การฯ นครศรีธรรมราช สั่งตั้งด่านตรวจรถโดยสารสายใต้ หลังสายลับแจ้งมีลอบขนยาบ้า เรียกตรวจรถต้องสงสัยเจอสาวอายุ 15 และ 16 ปี ค้นกระเป๋าเจอยาบ้า 8 พันเม็ด สารภาพรับจ้างขน อ้างทำครั้งแรก หวังได้เงินให้ครอบครัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางมายัง สภ.ถ้ำพรรณรา เพื่อสอบปากคำ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร หลังถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 8,000 เม็ด ขณะนั่งรถโดยสายจากกรุงเทพฯ เพื่อจะมาลงที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจากเช้ามืดที่ผ่านมา พล.ต.ต.วันไชย ได้รับแจ้งสายลับว่า จะมีบุคคลขนยาบ้าเดินทางมากับรถโดยสารจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าลงใต้ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา นำกำลังตั้งจุดสกัดบนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาล่อง หมู่ 3 ต.ถ้ำพรรณรา กระทั่งมีรถโดยสารสายใต้ผ่านมาจึงส่งสัญญาณขอตรวจค้น พบ 2 เยาวชนหญิงตรงตามที่สายรายงาน ตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยขณะขอตรวจกระเป๋าทั้งคู่แสดงท่าทางพิรุธ มือสั่นหน้าซีด เปิดออกพบยาบ้าของกลางจึงควบคุมตัวไว้

ต่อมา ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาสอบปากคำด้วยตนเอง ทั้ง 2 คนสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายแม็กซ์ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ชาวกรุงเทพฯ ให้นำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าที่ อ.ทุ่งใหญ่ ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 10,000-20,000 บาท เมื่อทำงานเสร็จ นายแม็กซ์ จะโอนเงินให้ พร้อมบอกว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะต้องการนำเงินไปจุนเจือครอบครัวที่มีฐานะยากจน โดยตำรวจจะขยายผลเครือข่ายต่อไป จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.ถ้ำพรรณรา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เอ่ยปากชมการทำงานของตำรวจ สภ.ถ้ำพรรณรา ที่สามารถสกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดได้บ่อยครั้ง และเมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ก็สามารถจังเอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี ได้ผู้ต้องหา 3 คน ยึดยาบ้าได้ 9,750 เม็ด ยาแก้ไอ 600 ขวด อายัดรถยนต์ รถจักรยานยนต์ร่วม 10 คัน อาวุธปืนและกระสุนปืน.

ผู้การฯ นครศรีธรรมราช สั่งตั้งด่านตรวจรถโดยสารสายใต้ หลังสายลับแจ้งมีลอบขนยาบ้า เรียกตรวจรถต้องสงสัยเจอสาวอายุ 15 และ 16 ปี ค้นกระเป๋าเจอยาบ้า 8 พันเม็ด สารภาพรับจ้างขน อ้างทำครั้งแรก หวังได้เงินให้ครอบครัว 30 ส.ค. 2560 17:59 30 ส.ค. 2560 18:26 ไทยรัฐ