วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอลจบคนไม่จบ! ‘ธนาบาลัน’ หยันช้างศึกคว้าทองเพราะโชคดี

กองหน้าคนสำคัญของทีมเสือเหลืองชี้ว่า การที่ทัพข้างศึกคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้ เป็นเพราะความผิดพลาดของทีมเจ้าถิ่นเท่านั้น ไม่ใช่เพราะว่ามีรูปเกมการเล่นที่ดีกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 ส.ค.ว่า ธนาบาลัน กองหน้าตัวกลั่นของทีมชาติมาเลเซีย ชุดซีเกมส์ ชี้ว่า สาเหตุที่ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองได้ เป็นเพราะความโชคดีเท่านั้น ไม่ใช่เพราะมีเกมการเล่นที่ดีกว่าแต่อย่างใด

โดยในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชาย ที่สังเวียนชาห์ อลัม สเตเดียม ผลปรากฏว่า ทัพนักเตะช้างศึกเป็นฝ่ายเฉือนชนะเจ้าถิ่นไป 1-0 จากการชกบอลเข้าประตูตัวเองของ มูฮัมหมัด ฮาซิก บิน นาดซลี นายทวารของทีมเสือเหลือง ในช่วงปลายครึ่งแรก

ซึ่งหลังจบเกม กองหน้าเคราดกของทัพยังบลัดมาเลเซีย เปิดใจว่า “เราสร้างสรรค์โอกาสหลายครั้ง แต่ที่ทีมไทยชนะเพราะความผิดพลาดของเราเอง ไม่ใช่เพราะพวกเขาเล่นดีกว่า หรือทำประตูได้ อย่างไรก็ตาม ผลงานของเราในรายการนี้ก้าวหน้าไปมาก และพร้อมสำหรับการเข้าร่วมทำศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีนในปีหน้าแล้ว”

ด้าน อ่อง คิม สวี กุนซือใหญ่เผยว่า ทีมมาเลเซีย ยู-23 จะกลับมารวมตัวอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย.

กองหน้าคนสำคัญของทีมเสือเหลืองชี้ว่า การที่ทัพข้างศึกคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้ เป็นเพราะความผิดพลาดของทีมเจ้าถิ่นเท่านั้น ไม่ใช่เพราะว่ามีรูปเกมการเล่นที่ดีกว่า... 30 ส.ค. 2560 17:25 30 ส.ค. 2560 23:02 ไทยรัฐ