วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลุกผีธุรกิจเน็ตคาเฟ่ 'มิเนสกี้ อินฟินิตี้' เปิดสาขาจับคอเกมอี-สปอร์ต

ร้านอินเทอร์เน็ตเจ้าดังจากฟิลิปปินส์จับมือกับร้านอินเทอร์เน็ตสัญชาติไทยเปิดตัวบริษัทใหม่ พร้อมลงทุน 20 ล้าน ประเดิมเปิดสาขาแรกในไทย หวังจับคอเกมแนวอี-สปอร์ตที่กำลังมา...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. นายกิจพัฒน์ จุลเจือวงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิเนสกี้ อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ทำธุรกิจร้านเกม กล่าวว่า มิเนสกี้ อินฟินิตี้ ไซเบอร์ คาเฟ่ เน็ตเวิร์ค ผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ในฟิลิปปินส์ที่มีสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งมีธุรกิจในมาเลเซียและอินโดนีเซีย ได้ร่วมมือกับ How ร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ในไทย เปิดตัวบริษัท มิเนสกี้ อินฟินิตี้ (ประเทศไทย) จำกัด สร้างร้านเกม 
มาตรฐานสากลระดับอาเซียนแห่งแรกในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ มิเนสกี้ อินฟินิตี้ ไซเบอร์ คาเฟ่ เน็ตเวิร์ค ภายใต้คอนเซ็ปต์ร้านเกมรูปแบบใหม่ ที่มากกว่าการเล่นเกม ด้วยคอมพิวเตอร์คุณภาพสเปกสูง และรูปแบบการจัดร้านเหมาะแก่การแข่งขันเกมแนวอี-สปอร์ต เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การเล่นเกมสูงสุด โดยสามารถติดตามข่าวสารหรือเข้าร่วมการแข่งขันเกมแนวดังกล่าว ในระดับประเทศและระดับสากล เพื่อยกระดับวงการอี-สปอร์ตของไทยให้สามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้ และเตรียมที่จะนำการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับสากลมาจัดในประเทศไทย 

ทั้งนี้ ปัจจุบันการแข่งขันอี-สปอร์ต หรือวิดีโอเกมคอมพิวเตอร์ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และยังเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก รวมถึงเหล่าเกมเมอร์ในประเทศไทยต่างให้ความสนใจเพิ่มมากขึ้น ในนามของมิเนสกี้ประเทศไทย ได้เล็งเห็นความสำคัญตรงจุดนี้ จึงตั้งใจบุกเบิกร้านรูปแบบใหม่ เพื่อให้เกมเมอร์ไทยได้สัมผัสประสบการณ์ที่เหนือชั้น โดยใช้งบประมาณในการเปิดสาขาแรกในประเทศไทย รวม 20 ล้านบาท และภายใน 3 ปี จะมี 50 สาขา.

ร้านอินเทอร์เน็ตเจ้าดังจากฟิลิปปินส์จับมือกับร้านอินเทอร์เน็ตสัญชาติไทยเปิดตัวบริษัทใหม่ พร้อมลงทุน 20 ล้าน ประเดิมเปิดสาขาแรกในไทย หวังจับคอเกมแนวอี-สปอร์ตที่กำลังมา... 30 ส.ค. 2560 17:07 30 ส.ค. 2560 19:17 ไทยรัฐ