วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวอุบลฯ ต้อนรับอบอุ่น 2 ฮีโร่เหรียญทองตะกร้อซีเกมส์ ขึ้นรถแห่รอบอำเภอ

“วิชาญ-จันทฤทธิ์” 2 นักกีฬาตะกร้อ เป็นฮีโร่คว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ขึ้นรถแห่โชว์ตัวรอบ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่ต้อนรับให้กำลังใจอบอุ่น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 นายนคร ศิริปริญญานันท์ นายอำเภอตระการพืชผล พร้อมด้วยประชาชนชาว อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จำนวนมาก ร่วมต้อนรับ จ่าอากาศตรีวิชาญ เต็มโคตร และ สิบโทจันทฤทธิ์ คู่แก้ว 2 ฮีโร่ นักกีฬาเซปักตะกร้อ ลูกหลานชาว อ.ตระการพืชผล ที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชาวไทย และชาว อ.ตระการพืชผล ที่ติดตามเชียร์เป็นอย่างมาก

จากนั้นทั้ง 2 ฮีโร่ นำพวงมาลัยถวายสักการะหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้นพบปะทักทาย รับมอบรางวัลจากภาครัฐและเอกชน เพื่อเป็นกำลังใจที่ทั้ง 2 คนได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ก่อนขึ้นรถแห่จากหน้าที่ว่าการอำเภอตระการพืชผล ไปตามถนนสายหลักในตัวอำเภอ โดยมีประชาชนออกมาปรบมือ ถ่ายภาพ มอบดอกไม้ ส่งเสียงแสดงความดีใจตลอด 2 ข้างทาง

สำหรับ จ่าอากาศตรีวิชาญ อายุ 25 ปี เป็นชาวบ้านคึม ต.กุดยาลวน อ.ตระการพืชผล ทำผลงานคว้า 2 เหรียญทอง ในการแข่งขันเซปักตะกร้อ ประเภท 4 คน และประเภทคู่ ซึ่งเอาชนะเมียนมา ในรอบชิงชนะเลิศได้ทั้ง 2 ประเภท ส่วนสิบโทจันทฤทธิ์ อายุ 25 ปีเช่นกัน เป็นชาว ต.นาสะไม อ.ตระการพืชผล คว้า 1 เหรียญทองในการแข่งขันเซปักตะกร้อ ประเภททีมชุด ซึ่งเอาชนะ อินโดนีเซีย มาได้ในรอบชิงชนะเลิศ โดยทั้ง 2 คน จะเป็นความหวังของไทยที่จะลุ้นเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2018.

“วิชาญ-จันทฤทธิ์” 2 นักกีฬาตะกร้อ เป็นฮีโร่คว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ขึ้นรถแห่โชว์ตัวรอบ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่ต้อนรับให้กำลังใจอบอุ่น 30 ส.ค. 2560 17:02 30 ส.ค. 2560 17:21 ไทยรัฐ