วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะนาวคาเวียร์ ซุปเปอร์ฟู้ดในรูปสบู่ช่วยปกป้องผิวอย่างดี

พญ.กนกวรรณ

สมุนไพรธรรมชาติ เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มากขึ้น จากผลลัพธ์ของความปลอดภัยของสารที่มาจากธรรมชาติ ทำให้ บมจ.เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (บีเจซี) บริษัทชั้นนำที่มีประสบการณ์กว่า 70 ปีแห่งศาสตร์สมุนไพรธรรมชาติ ได้พลิกโฉม แพรอท เฮอร์เบิล สุดยอดนวัตกรรมสบู่สมุนไพร 2 อิน 1 ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยมีพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” มาเป็นผู้ปลุกกระแสอยากสวย

สุวรรณี ภู่นภานนท์ ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจสินค้าอุปโภค บีเจซี กล่าวว่า เพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านสบู่สมุนไพรตัวจริง จึงได้พัฒนาแพรอท เฮอร์เบิล สบู่สมุนไพร 2 อิน 1 ในรูปแบบใหม่ที่ใช้ได้ทั้งแบบฟองนุ่ม และแบบวิปโฟมเนื้อแน่น ซึ่งมีถึง 3 สูตรใหม่ ได้แก่ แพรอท เฮอร์เบิล มะนาวคาเวียร์ ไวท์เทนนิ่ง, แพรอท เฮอร์เบิล ขมิ้น มะรุม มะขามทอง ผิวผุดผ่อง เปล่งประกาย และ แพรอท เฮอร์เบิล มังคุดสกัด แอนตี้แอคเน่ สบู่สมุนไพรที่จะมาเปลี่ยนความเชื่อของผู้หญิงทุกคน ให้สามารถสวยได้แบบไม่ต้องทนแสบผิว และโดดเด่นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณในการดูแลผิวพรรณที่แตกต่างกัน ตอบโจทย์ทุกสภาพผิวของสาวๆได้อย่างตรงใจ โดยเฉพาะมะนาวคาเวียร์ เป็นสมุนไพรที่กำลังมาแรง และได้รับการพิสูจน์แล้วถึงสรรพคุณในการช่วยให้ผิวขาวใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวหมดอายุ จึงปรับผิวให้ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่การกัดผิวให้ขาว จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หรือแสบผิว

พร้อมกันนี้ พญ.กนกวรรณ เศรษฐพงศ์วนิช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ได้มาให้ความรู้ว่า ผิวหนังของเราทุกคนเกิดการแก่หรือเสื่อมสภาพได้ด้วย 2 ปัจจัยหลัก คือ ปัจจัยภายใน นั่นคือพันธุกรรมเป็นตัวกำหนด ส่วนปัจจัยภายนอก ได้แก่ แสงแดด มลพิษ การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ความเครียด เป็นต้น สำหรับเรื่องของพันธุกรรมเราคงไปแก้ไขอะไรมากไม่ได้ แต่ปัจจัยภายนอกที่เรายังสามารถป้องกันและหลีกเลี่ยงได้ เพื่อผิวที่ยังสวยสุขภาพดี โดยมีวิธีป้องกันง่ายๆ ได้แก่ หลีกเลี่ยงแสงแดด และควรทาครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจากทั้ง ยูวีเอ (UVA) และ ยูวีบี (UVB) มีค่าเอสพีเอฟ (SPF) ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป, งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่, ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว, ลดปริมาณแป้งและน้ำตาล ฯลฯ ในส่วนของการทำความสะอาดผิวหน้า ไม่ควรขัดผิวหน้าบ่อย จะทำให้ผิวระคายเคือง รวมทั้งหมั่นบำรุงผิวทุกวัน เพื่อเป็นการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว ปัจจุบันมีครีมหรือสบู่ที่สกัดจากผลไม้ธรรมชาติ เช่น Caviar lime หรือมะนาวคาเวียร์ ที่เป็นผลไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลีย มะนาวคาเวียร์ นั้น เป็นหนึ่งในซุปเปอร์ฟู้ด อุดมไปด้วย วิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวได้ นอกจากนี้ ยังมี กรดซิตริก (Citric acid) ช่วยให้การผลัดเซลล์ผิวหมดอายุมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และเปปไทด์ (peptides) ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียบนผิวหนัง ซึ่งปัจจุบันมะนาวคาเวียร์ เป็นส่วนผสมที่ช่วยตอบโจทย์เรื่องการผลัดเซลล์ผิวหมดอายุ และการดูแลผิวได้เป็นอย่างดี.

สมุนไพรธรรมชาติ เป็นที่ยอมรับกันในวงกว้างโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มากขึ้น จากผลลัพธ์ของความปลอดภัยของสารที่มาจากธรรมชาติ ทำให้ บมจ.เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ (บีเจซี) 30 ส.ค. 2560 16:57 30 ส.ค. 2560 16:58 ไทยรัฐ