วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โยชิ ร็อค เคลียร์เฟคยิ้ม สร้างภาพรักกัน หลังข่าวล็อกมงกุฎทิฟฟานี่

หลังจากที่โดนกระแสดราม่าหลังคว้ามงกุฎ สาวประเภทสองคนสวยอย่าง โยชิ รินรดา ก็ถูกชาวเน็ตและแฟนนางงามบางกลุ่มไม่พอใจ ถล่มเละว่าการคว้ามงกุฎได้มาอย่างไม่เป็นธรรม เพราะรองอันดับ 1 อย่าง ร็อค ขวัญลดา สวยและตอบคำถามดีกว่า ล่าสุด ทั้ง 3 สาวจากเวทีมิสทิฟฟานี่ ได้เดินสายขอบคุณสื่อที่ไทยรัฐออนไลน์ เมื่อมาหาถึงที่เลยไม่พลาดที่จะสอบถามความรู้สึกหลังโดนกระแสดราม่าว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ซึ่ง 2 สาว โยชิและร็อค ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า 

ความรู้สึกหลังได้มงกุฎ แทนที่จะได้ยินคำยินดี แต่ถูกวิจารณ์ยับเลย โยชิรู้สึกยังไง?
โยชิ “งงมากเลยค่ะ เราได้รับมงกุฎ กำลังดีใจอยู่ พอลงเวทีมาปุ๊บเจอกระแสดราม่าปั๊บ นอยด์มาก ความรู้สึกตอนนั้นไม่อยากกินข้าว นอนก็ไม่หลับ ร้องไห้เสียใจว่าทำไมเค้าถึงวิจารณ์เราหนักขนาดนี้ ทั้งๆ ที่เราก็พิสูจน์ให้ได้เห็นแล้วว่าเราเปลี่ยนไปมากแค่ไหนจากครั้งแรกที่เราไป บุคลิกภาพเราก็ดีขึ้น เดินหมุนแล้วไม่ล้ม รูปร่างก็ไปเข้าฟิตเนส เราทำเต็มที่แล้วค่ะ”

โกรธร็อคมั้ย ที่ร็อคทำให้โยชิโดนคนด่าเยอะขนาดนี้ คนเอาไปเปรียบเทียบกัน?
โยชิ “ไม่โกรธค่ะ ร็อคไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่เกลียดร็อคด้วย และคนที่ด่าก็ไม่ได้ผิด คือแต่ละคนล้วนมีมุมมอง มีทัศนคติที่ไม่เหมือนกัน โยเคยทำงานในวงการบันเทิง หลายๆ คนสอนว่าจะต้องยอมรับคำวิจารณ์ความคิดเห็นของคนในสังคมให้ได้ คนที่มาคอมเมนต์ วิจารณ์ มันก็เป็นเรื่องของเค้า”

ร็อค “ยอมรับว่ากลัวในเรื่องของแฟนคลับที่จะพูดทำให้เค้าเสียใจ เห็นใจเพื่อนที่จะต้องเจออะไรแบบนี้ ร็อคก็พยายามคุยและให้กำลังใจเพื่อน เพราะไม่ว่าใครจะได้ตำแหน่งอะไร เราก็เป็นครอบครัวเดียวกันมากกว่าตำแหน่งที่เราทั้ง 3 คนได้รับ”

เป็นตัวเต็งแต่ไม่ได้มงกุฎ ร็อคไม่รู้สึกเสียใจเหรอ?
ร็อค “ทุกคนที่เข้ามาประกวดย่อมมีความหวังที่จะได้มงกุฎ แต่คนที่ได้ต้องมีแค่คนเดียว และร็อคคิดว่าการที่ได้เข้ามา 3 คนสุดท้าย และได้ที่ 2 ก็ดีใจแล้วกับตำแหน่งที่ได้ เพราะแต่ละตำแหน่งมันมีความสำคัญของมัน แม้จะได้ที่ 2 แต่ก็ยังเป็นต้นแบบ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้รุ่นน้องสาวประเภทสองได้”

ร็อค เป็นตัวเต็ง โยชิ กลัวหรือกังวลมั้ยในตอนประกวด?
โยชิ “ยอมรับว่าร็อคทำดีมาก ไม่มีข้อบกพร่องเลย ซึ่งไม่ได้คิดหรือกังวลอะไร แต่ตอนที่ซ้อมบล็อกกิ้งกัน ทีมงานก็บอกหนูว่า ได้ที่ 2 เดินมาตรงนี้นะ แล้วเดินออก ทีมงานพูดแบบนี้ตลอด จนหนูรู้สึกใจ เฮ้ย (หัวเราะ) แต่ก็ไม่เป็นไร ขอทำให้เต็มที่พอ ใครจะได้เราก็ยินดี เพราะถือว่าเรามาไกลแล้วจริงๆ"

คนมองว่าการที่โยชิกับร็อค ดูรักกัน เข้าใจกัน ให้กำลังใจกัน จริงๆ เป็นการสร้างภาพ?
ร็อค “ไม่ใช่นะคะ ไม่จริงเลยค่ะ ก่อนจะประกวดมิสทิฟฟานี่ เราเคยคุยแชตกันทางเฟซบุ๊ก เคยไปประกวดแล้วเจอกันบ้าง เพราะฉะนั้นการที่เราเข้าใจกัน ให้กำลังใจกัน มันเป็นความรู้สึกจริงๆ ไม่เฟคค่ะ การประกวดมิสทิฟฟานี่ ถ้าใครไม่มาอยู่ในจุดนี้ จะไม่รู้เลยว่ามิตรภาพมันมีมากแค่ไหน”

ยืนยันว่ามิตรภาพของโยชิกับร็อค คือของจริง ไม่ใช่การเฟครักกัน เข้าใจกันต่อหน้าสื่อ?
ร็อค “ยืนยันค่ะ ดราม่าไม่ได้ทำให้มิตรภาพที่เรามีให้กันน้อยลง คือเราสนิทกันในระดับนึง เพราะหมายเลขเราอยู่ใกล้กัน เวลายืนเข้าคิวเราก็จะยืนอยู่ข้างกัน ก็จะหันมาคุยกัน เช็กความสวย ความพร้อมให้กันค่ะ”

โยชิ “ตอนเก็บตัวเราก็พูดคุยกันปกตินะคะ เวลาทำกิจกรรมก็ช่วยเหลือกัน ซ้อมท่าเต้นให้กัน กระแสดราม่าไม่ได้ทำลายมิตรภาพความเป็นเพื่อนที่เรามีให้กันจริงๆ ค่ะ”

โดนกระแสมาตั้งแต่ได้มงกุฎ จนถึงวันนี้ ความรู้สึกของทั้ง 2 คนดีขึ้นบ้างรึยัง?
โยชิ “ตอนนี้ความรู้สึกดีขึ้นค่ะ คนรอบข้างส่งกำลังใจมาให้เยอะ และพยายามมองบวกว่าเราได้ตำแหน่งนี้มาแล้ว เราต้องทำให้เต็มที่และดีที่สุดนะ ไม่ใช่มัวแต่นั่งเสียใจที่ถูกคนวิจารณ์ไปตลอดชีวิต”

ร็อค "ร็อคค่อนข้างห่วงความรู้สึกของโยชิ เพราะเค้าเป็นฝ่ายที่โดน พยายามให้กำลังใจเพื่อน ตอนนี้เห็นเค้าโอเคขึ้น ไม่นอยด์แล้วก็สบายใจขึ้นมากแล้วค่ะ".

โยชิ มิสทิฟฟานี่ เมินคนมองสร้างภาพรักกันกับ ร็อค รองอันดับ 1 บอกมิตรภาพสำคัญกว่ามงกุฎ ยันไม่เกลียดหรือโกรธร็อคที่ทำให้คนในโลกโซเชียลเข้ามาด่าตนว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง บอกทุกคนทำเต็มที่และทำดีที่สุดแล้ว 30 ส.ค. 2560 16:55 30 ส.ค. 2560 21:00 ไทยรัฐ