วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้อง 'เสี่ยงตาย' ลุยบ้านร้างอาถรรพณ์ 5 รายการสยองขวัญที่สุด พ.ศ.นี้

กลายเป็นเรื่องที่คนสนใจหลัง มีข่าว หนุ่ม นศ. กฎหมายเผยประสบการณ์ร้ายหลังไปดูบ้านร้างผีดุ ย่านถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก เพื่อนร่วมชะตากรรมรวม 7 คน ตายสยองไล่เลี่ย รวมกันแล้ว 5 ศพ ทุกครั้งมีพยานเห็นหญิงสาวผมยาวใส่ชุดขาวอยู่รวมในเหตุการณ์ทุกครั้ง เจ้าตัวและเพื่อนอีกคนที่ยังรอดชีวิตอยู่แบบหวาดผวา ไม่รู้วิญญาณร้ายจะมาเอาชีวิตเมื่อไร ต้องตระเวนทำบุญถวายสังฆทาน 9 วัด อุทิศส่วนกุศลผู้ล่วงลับ คนดูแลหมู่บ้านเผยไม่มีบ้านร้าง แต่มีคนถูกฆ่าโหดถูกเอามาทิ้ง เด็กจมน้ำตาย 5 คน เพราะความประมาท 

อ่านเพิ่ม :  นศ.ผวาผีบ้านร้าง ตามจองเวร5ศพ พาเพื่อนไปดู เจอเรื่องร้าย!

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนให้ความสนใจมาก ไทยรัฐออนไลน์รวมความน่ากลัวสุดสะพรึงที่ไม่ต้องเดินทางไปชมผี ไปเสี่ยงกับสิ่งที่มองไม่เห็นเป็นรายการผีที่รับประกันได้ว่า ตอนนี้น่ากลัวที่สุดในพ.ศ.นี้เลย


1. มูไนท์ 

รายการมูไนท์ เป็นรายการวาไรตี้ตื่นเต้น ลุ้นระทึก ตีแผ่เรื่องราวเกี่ยวกับ ความเชื่อ ความศรัทธา อันแรงกล้า ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรม ตำนาน เหตุการณ์ต่างๆ ผ่านการบอกเล่าของแขกรับเชิญ ผู้ที่มีความเชื่อ ความศรัทธา ที่ประสบความสำเร็จจากพลังศรัทธาของศาสตร์อันหลากหลาย จนนำไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจและชีวิตการทำงาน

นอกจากความเชื่อ และพลังศรัทธาของศาสตร์ต่างๆ ยังมีบางเคสที่มาเล่าประสบการณ์หลอนที่เจอมากับตัวให้ฟังกันด้วย เช่น เรื่องบ้านที่มีวิญญาณอยู่ด้วย เคสคนเห็นผีมาตั้งแต่เด็ก บางเคสพบเจอกับพญายม เป็นต้น

ดำเนินรายการโดย มดดำ-คชาภา ตันเจริญ และ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ในบางครั้งจะมีหมอลักษณ์ฟันธง ออกมาให้คำแนะนำเกี่ยวเรื่องดวง ความเชื่อ ตามหลักดวงดาวและโหราศาสตร์ ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 22.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

2. มือปราบสัมภเวสี 

อีกหนึ่งรายการที่เป็นเรียลลิตี้ที่ค่อนข้างฮาร์ดคอร์ คือ มือปราบสัมภเวสี นำเสนอรายการผ่านพิธีกรรมไล่สัมภเวสีของหมอปลา โดยทางทีมงานได้รับการติดต่อจากผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสัมภเวสีร้าย ที่มาก่อความยากลำบาก เช่น โดนผีเข้า โดนวิญญาณตามติด โดนของดำไสยศาสตร์ เป็นต้น

วิธีการช่วยเหลือของหมอปลา คือ ใช้พิธีกรรมขับไล่วิญาณร้าย ใช้สายสิญจน์ ใช้ข้าวตอกดอกไม้มาขับไล่สิ่งชั่วร้าย บางเคสที่รุนแรงมากก็มีการใช้มีดหมอลงอาคมมาช่วยในพิธีขับไล่ผีด้วย รายการนี้ออกอากาศ ทุกวันพุธ เวลา 22.00-23.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

3. คนอวดผี

คนอวดผี เป็นรายการที่นำเสนอในเรื่องราวของสิ่งเหนือธรรมชาติ ผี วิญญาณ และเรื่องราวชีวิตหลังความตาย ซึ่งรายการพยายามนำเสนออย่างเป็นกลาง และแนะนำให้ใช้วิจารณญาณในการรับชม ในรายการมีหลายช่วงด้วยกัน แต่ที่นิยมกันมากจะเป็นช่วงศูนย์บรรเทาทุกข์ผี

ช่วงนี้เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านแจ้งมายังรายการถึงเรื่องราวเร้นลับ โดยที่มี ริว จิตสัมผัส จะออกพิสูจน์เพื่อไขความลับสิ่งต่างๆ

นอกจากนี้ก็ยังมีช่วง ล่าท้าผี เชิญดารารับเชิญและผู้ชมจากทางบ้าน มาทดสอบความกล้าในสถานที่ลี้ลับหรือสถานที่ที่มีเรื่องเล่าอาถรรพณ์ต่างๆ และยังมีช่วงประสบการณ์ขนหัวลุก เป็นประสบการณ์เรื่องเล่าสยองขวัญจากคนดัง ในรูปแบบต่างๆ เช่น เรื่องเล่าเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่พบเจอมา นำมาเล่าสู่กันฟัง

4. คำผีบอก

รายการ The Ghost Talk คำผีบอก ดำเนินรายการโดย The Ghost team นำทีมโดยคุณใหญ่ ฝันดี จรรยาธนากร และคนเห็นผีอีก 2 คนในทีม คือ คุณอุ๋มอิ๋ม คุณอ๊อฟ

เนื้อหาในรายการเน้นไปสืบเสาะหาที่มาของบ้านหรือสถานที่ที่มีวิญญาณอยู่ร่วมกับคน ซึ่งบางครั้งพบว่าวิญญาณหรือสัมภเวสีมารบกวน จนคนเป็นไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสงบสุข ทางทีมงานก็จะเข้าไปช่วยสื่อสารกับวิญญาณเพื่อหาทางออก แก้ปัญหากับสิ่งที่มองไม่เห็นแก่คนที่เดือดร้อน

วิธีการนำเสนอคือ The Ghost team จะเดินทางไปยังสถานที่ที่มีผี จากนั้นคุณอุ๋มอิ๋ม คุณอ๊อฟ ที่สามารถสัมผัสได้ ก็จะบอกรายละเอียดของวิญญาณตนนั้นๆ ให้ทราบ ทั้งรูปร่าง เพศ สีผิว ทรงผม ความสูง อายุ แล้วก็เข้าไปสื่อสารกับผีเพื่อให้ผีบอกสิ่งที่ต้องการ และนำไปสู่การแก้ไขปัญหา ที่สำคัญระหว่างรายการมีการสเกตช์ภาพผีหลอนๆ มาให้ดูเป็นระยะ

ว่ากันว่าทีมงานของรายการนี้ก็คือทีมเดียวกันกับ The Six sense คนเห็นผี ระหว่างดำเนินรายการ The Ghost team ก็จะเดินไปสำรวจตามสถานที่นั้นๆ สัมผัสถึงวิญญาณตนนั้นที่มารบกวน ทำการสื่อสารให้ความช่วยเหลือทั้งคนและผี

เพราะบางครั้งคำผีบอกช่วยไขปริศนาการตายของคน บางครั้งคำผีบอกช่วยไขปมความย่ำแย่ของครอบครัว และบางครั้ง คำผีบอก อาจเป็นคำร้องขอจาก วิญญาณ มาร่วมไขรหัสลับจากผีไปพร้อมๆ กัน

5. เดอะช็อก และอังคารเช็กดวง

ปิดท้ายกับรายการเดอะช็อก และรายการอังคารเช็กดวง เป็นรายการทางวิทยุแต่ก็สามารถฟังออนไลน์ได้ และฟังย้อนหลังได้ด้วย หลักๆ คือรายการแรก จะเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์สยองของคนทางบ้าน

ส่วนรายการอังคารเช็กดวง เป็นเรื่องเล่าปัญหาชีวิตที่ต้องพบเจอกับสิ่งลี้ลับ รวมถึงเรื่องดวงต่างๆ ที่อาจทำให้ชีวิตถึงจุดที่สะดุด รวมทั้งหาทางออก หาทางแก้ไข โดยมีหมอดูดวงมาแก้ไขให้ เช่น หมอดูตัวเลข หมอดูไพ่ยิปซี หรือคนที่ติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ เป็นต้น


ที่มาภาพ : มูไนท์, คนอวดผี, คำผีบอก

ความน่ากลัวสุดสะพรึงมาเคาะประตูอีกครั้ง ใครที่ชอบฟังเรื่องผี หรือเรียลลิตี้เกี่ยวกับเรื่องสิ่งลี้ลับต่างๆ ต้องเป็นแฟนรายการเหล่านี้แน่ๆ ใครจิตแข็งก็ชมหรือฟังกันไปอย่างเพลิดเพลิน ส่วนใครที่จิตอ่อน บอกเลยว่าถ้าอยากดู ต้องหา 30 ส.ค. 2560 16:48 31 ส.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ