วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุดรฯ ฝนตกถนนลื่น รถเทรลเลอร์ประสานงารถพ่วงที่หนองหาน ตาย 2 เจ็บ 1 (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุบนถนนสายหนองหาน-กุมภวาปี รถเทรลเลอร์ชนกับรถบรรทุกพ่วง บริเวณหลัก กม.ที่ 13 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ทำให้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 คน สอบสวนพบฝนตกถนนลื่น รถเกิดเสียหลักประสานงากัน...

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น. ในขณะที่ พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ในขณะที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้รับแจ้งจากพนักงามวิทยุว่า มีเหตุรถบรรทุกเทลเลอร์ชนประสานงากันที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 13 ถนนสายหนองหาน-กุมภวาปี ใกล้กับบ้านพังงู หมู่ที่ 1 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้วจึงรีบออกตรวจยังสถานที่เกิดเหตุทันที

พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) หลังจากได้รับแจ้งเหตุแล้วจึงรีบแจ้งหน่วยกู้ชีพ รพ.หนองหาน และหน่วยกู้ภัยทางหลวงหนองหาน เมธาธรรมหนองหาน วีอาร์กู้ภัยหนองหาน มูลนิธิส่งเสริมธรรมหนองหาน มูลนิธิประชาธรรมกุมภวาปี ออกไปช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมออกตรวจที่เกิดเหตุทันที

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถเทรลเลอร์ หมายเลขทะเบียน 70-2730 อุดรธานี บรรทุกไม้เฌอร่ามาเต็มคันรถ สภาพด้านหน้าพังยับเยินและยังมีคนขับติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำเครื่องตัดถ่างตัดเอาคนขับและคนโดยสารออกมา ซึ่งเสียชีวิตทั้งสองคน ทราบชื่อคือ นายณัฐพงษ์ เจริญชัย อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.กุดดู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู และ น.ส.พันธิภา อายุ 27 ปี ชาวบ้าน ต.ปางกู่ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง หมายเลขทะเบียน 84-1827 อุดรธานีเป็นรถเปล่า ส่วนหัวลงคลองส่วนลูกขวางถนน คนขับอยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ที่ 4 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.หนองหาน 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ รถเทรลเลอร์ที่บรรทุกไม้เฌอร่ามาเต็มคันรถ ขับออกจากอำเภอกุมภวาปี ไปตามถนนกุมภวาปี มุ่งหน้าเข้าอำเภอหนองหาน มาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถบรรทุกพ่วงวิ่งสวนทางมา มุ่งหน้าเข้าอำเภอกุมภวาปี ประกอบกับฝนตกถนนลื่น รถเกิดเสียหลักชนประสานงากันอย่างแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสองรายและบาดเจ็บหนึ่งราย เจ้าหน้าที่หลังตรวจที่เกิดเหตุแล้วลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง.

ภาพจาก ชัยยุทธ์/อุดรธานี

เกิดอุบัติเหตุบนถนนสายหนองหาน-กุมภวาปี รถเทรลเลอร์ชนกับรถบรรทุกพ่วง บริเวณหลัก กม.ที่ 13 ต.พังงู อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ทำให้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 คน สอบสวนพบฝนตกถนนลื่น รถเกิดเสียหลักประสานงากัน... 30 ส.ค. 2560 16:48 30 ส.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ