วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' ซัด 'ทักษิณ' ใช้มุกเดิมซ้ำซาก ปลุกคนไทยก้าวผ่านระบอบแม้ว

"หมอวรงค์" โพสต์ซัด "ทักษิณ" ใช้ลูกไม้เดิมโยงเผด็จการในนามกฎหมาย หลัง "ยิ่งลักษณ์" ถูกดำเนินคดีจำนำข้าว ปลุกคนไทยก้าวผ่าน"ระบอบแม้ว" จวกคำพูด "มองเตสกิเออ" คงเปลี่ยนไม่ทันโลก 

วันที่ 30 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเคลื่อนไหวโดยยกคำพูดของ มองเตสกิเออ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ในทำนองว่า ตนเห็นว่านายทักษิณใช้ลูกไม้เดิม คือ ในช่วงที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งเป็นน้องเขย ได้ประโยชน์จากคำตัดสินของศาลก็จะออกมาขอบคุณศาลที่เป็นที่พึ่ง แต่เมื่อนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกดำเนินคดี ก็จะพยายามโยงไปเรื่องเผด็จการกระทำการต่างๆในนามกฎหมาย ดังนั้นคนไทยจึงต้องช่วยกันดูแลประเทศ ใครทุจริตก็ต้องถูกลงโทษ

พร้อมกับระบุว่า "ผมคิดว่าคำกล่าวของมองเตสกิเออ อาจจะตามไม่ทันโลกที่เปลี่ยนเร็วมาก นั่นคือ ไม่มีเผด็จการไหนที่จะป่าเถื่อนไปกว่าเผด็จการทุนสามานย์ ที่อ้างการเลือกตั้ง และใช้เสียงข้างมากกระทำการต่างๆ ทั้งทุจริตและให้ตนเองพ้นผิด โดยไม่แคร์ประชาชน"

"หมอวรงค์" โพสต์ซัด "ทักษิณ" ใช้ลูกไม้เดิมโยงเผด็จการในนามกฎหมาย หลัง "ยิ่งลักษณ์" ถูกดำเนินคดีจำนำข้าว ปลุกคนไทยก้าวผ่าน "ระบบแม้ว" จวกคำพูด "มองเตสกิเออ"คงเปลี่ยนไม่ทันโลก 30 ส.ค. 2560 16:37 30 ส.ค. 2560 17:19 ไทยรัฐ