วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กึ้งลูกใคร? 9 ข้อรู้จัก 'คนจริง' รวยหมื่นล้าน ‘ประยุทธ มหากิจศิริ’

กำลังเป็นดราม่าร้อนหลังคุณพ่อ 'ประยุทธ มหากิจศิริ' ผู้ถือหุ้นโรงงานเนสกาแฟรายใหญ่ของประเทศ พ่อของไฮโซหนุ่ม 'กึ้ง' เฉลิมชัย มหากิจศิริ โพสต์ไอจี บอกว่าลูกชายมาทำบุญและต่อไปนี้ จะประสบผลสำเร็จในเรื่องการงานและในเรื่องส่วนตัวเป็นอย่างดี หลายคนเลยจับโยงคุณพ่อแขวะใครหรือเปล่า  

แต่ไทยรัฐออนไลน์ ขอเบรกเรื่องดราม่าร้อนๆ เอาไว้ก่อน จะพามาทำความรู้จัก คุณพ่อหนุ่มกึ้งไฮโซวัย 72 ปี ที่ถึงแม้ว่าจะรวยล้นฟ้ามีกินชาตินี้และใช้ยังไงก็ไม่หมด มีไลฟ์สไตล์สมถะ ไปเที่ยววัด ทำบุญ ใส่เสื้อโปโลเลี้ยงหลานๆ โดยให้ความสุขกับครอบครัวเต็มที่ อย่ารอช้าไปทำความรู้จักกันเลย ...   

1.ประยุทธ มหากิจศิริ เกิดวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2488 ปัจจุบันอายุ 72 ปี


2.ประยุทธ เป็น นักธุรกิจชาวไทย ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท พีเอ็มส์ กรุ๊ปส์ เจ้าของบริษัทไทยน็อคซ์ สเตนเลส และไทย คอปเปอร์ เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟเลควูด

3. นายประยุทธ มหากิจศิริ เคยเป็นสมาชิกวุฒิสภา เมื่อปี พ.ศ. 2540 ต่อมาได้เข้ารับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย แต่ต่อมาถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี เนื่องจากแจ้งบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ โดยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในปี พ.ศ. 2545 มีผลตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2543-21 มีนาคม พ.ศ. 2548 ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 ได้ถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นเวลา 5 ปี เนื่องจากเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทยซึ่งถูกยุบในคดียุบพรรคการเมือง พ.ศ. 2549

4.และที่คนรู้จักในนาม 'เจ้าพ่อเนสกาแฟ' ทำให้คนทั่วไปเข้าใจว่าเขาเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ และ บริษัท เนสท์เล่(ไทย)จำกัด แต่ความจริงเขาเป็นผู้ถือหุ้นโรงงานผลิตเนสกาแฟ โดยถือหุ้นอยู่ 50% และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์เนสกาแฟหรือบริษัทเนสท์เล่(ไทย)จำกัด โดยตรงแต่อย่างใด

5.ชีวิตส่วนตัว ประยุทธ สมรสกับ สุวิมล มหากิจศิริ มีบุตร 3 คน คือ อุษณีย์ มหากิจศิริ เฉลิมชัย มหากิจศิริ และอุษณา มหากิจศิริ นายประยุทธ มหากิจศิริ มีความสนิทสนมกับทักษิณ ชินวัตร โดยมีลูกชายคือ เฉลิมชัย มหากิจศิริ เป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกับ พานทองแท้ ชินวัตร


6.คุณพ่อสุดรักสุดหวงสุดดวงใจของหนุ่มกึ้ง เฉลิมชัย มหากิจศิริ และท่านก็รักกึ้งมากเช่นกัน ทั้งนี้พี่สาวและน้องสาวกึ้งแต่งงานมีครอบครัวไปหมดแล้ว จึงเหลือกึ้งที่เป็นลูกชายคนกลางและคนเดียวของครอบครัวทำให้คุณพ่อยังห่วงและกลัวว่าจะไม่เจอคู่ชีวิตที่ดีนั่นเอง

7.ในเดือนเมษายน 2560 ประยุทธได้เขียนลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่ากำลังสร้างเรือนหอให้ลูกชาย กึ้ง เฉลิมชัย บนพื้นที่ย่านสาทร ประมาณ 6 ไร่ โดยบอกว่าลูกชายตนนั้นจะได้เจอคนดีๆ ที่เหมาะสมกันและแต่งงานกันในปี 2561

8.ยามว่าง คุณประยุทธจะออกกำลังกายด้วยการ เล่นเทนนิส และตีกอล์ฟ รักกีฬาสองอย่างนี้เป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งยัง ไม่ลืมเติมความรักกับภรรยาที่รักกันมากๆ ด้วยการไปเที่ยวทำบุญไหว้พระสะสมบุญ นอกจากนี้ยังออกงานราตรีด้วยกันอย่างบ่อยครั้งและกิจกรรมที่ทำประจำในงานคือเต้นรำคู่กับคุณหญิงนั่นเอง

9.ได้ผันตัวเองอยู่บ้านพักผ่อนและเลี้ยงหลาน โดยเป็นที่รักของหลานๆ ทั้ง 4 อย่างมาก เพราะเป็นคุณตาที่ใจดีนั่นเอง

ที่มา: prayudh_mahagitsiri

กำลังเป็นดราม่าร้อนหลังคุณพ่อ 'ประยุทธ มหากิจศิริ' ผู้ถือหุ้นโรงงานเนสกาแฟรายใหญ่ของประเทศ พ่อของไฮโซหนุ่ม 'กึ้ง' เฉลิมชัย มหากิจศิริ โพสต์ไอจี บอกว่าลูกชายมาทำบุญและต่อไปนี้ จะประสบผลสำเร็จในเรื่องการงานและในเรื่อง 30 ส.ค. 2560 16:33 31 ส.ค. 2560 02:57 ไทยรัฐ